Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã kết thúc cuộc điều tra về Celsius Network và phát hiện ra rằng công ty cho vay tiền điện tử và nhà sáng lập Alex Mashinsky, đã vi phạm luật liên bang trước khi công ty phá sản vào giữa năm 2022. Tiết lộ được đưa ra gần một năm sau khi Celsius nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, khiến hàng nghìn khách hàng và chủ nợ mắc kẹt. 

CFTC có thể nộp đơn kiện liên bang chống lại Celsius trong tháng này

Theo báo cáo của Bloomberg, các luật sư trong đơn vị thực thi của CFTC đã xác định rằng Celsius đã lừa dối các nhà đầu tư của mình. Các luật sư tuyên bố thêm rằng công ty cho vay tiền điện tử không còn tồn tại nên tự đăng ký với cơ quan quản lý hàng hóa. CFTC đã kết luận rằng Celsius và cựu CEO Alex Mashinsky đã vi phạm các quy định của Hoa Kỳ. Những người quen thuộc với vấn đề tiết lộ rằng CFTC có thể đệ đơn kiện liên bang chống lại Celsius trong tháng này nếu đa số ủy viên của họ đồng ý với kết luận đó. 

Mashinsky đã phải đối mặt với một vụ kiện dân sự từ bang New York. Trong vụ kiện do Tổng chưởng lý New York Letitia James đệ trình vào tháng 1 năm nay, cựu CEO đã bị buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư hàng tỷ đô la bằng cách đánh lừa họ và trình bày sai về tình hình tài chính của công ty tiền điện tử của mình. 

Hồ sơ tòa án trước đây của công ty tiền điện tử phá sản tiết lộ rằng họ đang phải đối mặt với các yêu cầu pháp lý từ một số cơ quan Hoa Kỳ, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Bộ phận Chứng khoán Massachusetts và Bộ phận Chứng khoán của Bộ Tài chính Washington.

Diễn biến mới nhất đã dẫn đến sự sụt giảm hơn 13% giá trị token gốc CEL của nền tảng. Tại thời điểm viết bài, token được giao dịch ở mức 0,15 đô la. 

Nguồn: TradingView

Annie

Theo Ethereumworldnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *