Giá Cardano (ADA) đã tạo ra mô hình tăng giá tại vùng hỗ trợ dài hạn. Việc bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự ngang gần nhất có thể kích hoạt một đợt tăng mạnh.

Hội nghị thượng đỉnh Cardano sẽ được tổ chức vào ngày 2-5 tháng 11. Điều này có thể thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đến với ADA.

Mô hình tăng giá

Giá Cardano (ADA) đã bật lên từ vùng hỗ trợ dài hạn ở $0,24 trong tuần từ 16 đến 22 tháng 10 (mũi tên màu xanh) và tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng vào tuần trước. Động thái này rất quan trọng vì nó cho thấy rằng thị trường đã hình thành mức sàn cho giá ADA ở $0,24. Ngoài ra, nó còn xác nhận sự hình thành của mô hình 3 đáy khi so với mức thấp được tạo vào đầu tháng 6 và đầu tháng 1 năm 2023.

Mô hình 3 đáy là một mô hình tăng giá, thường xuất hiện ở cuối một xu hướng giảm. Nó có ý nghĩa hơn khi xuất hiện trên khung thời gian hàng tuần.

Chỉ báo RSI hàng tuần đã tạo ra một phân kỳ tăng đáng kể và hiện đang vượt lên trên mức 50. Cả hai đều là tín hiệu tăng giá, ủng hộ việc tiếp tục phục hồi.

Do đó, giá ADA có khả năng sẽ tiếp tục tăng tới vùng kháng cự ngang tiếp theo ở $0,38, tương ứng với mức tăng 26% từ mức giá hiện tại.

ada-tang

Biểu đồ ADA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Triển vọng hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá ADA đã bứt phá lên trên phạm vi giao dịch trung hạn từ $0,24-$0,273 vào 23 tháng 10 với một nến tăng giá lớn. Đây là tín hiệu tăng giá cho thấy phe bò đã kiểm soát hành động giá trong ngắn hạn.

Thật vậy, giá đã tiếp tục tăng cao hơn kể từ đột phá và hiện đang tiếp cận vùng kháng cự ngang quan trọng ở $0,3, nơi cung cấp hỗ trợ và kháng cự kể từ tháng 6 năm 2023 (các mũi tên màu đỏ). Việc vượt qua vùng này có thể đẩy nhanh tốc độ tăng cho ADA.

Mặc dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy giá ADA có thể bị vùng này từ chối và điều chỉnh sau đó.

Điều này có hai nguyên nhân:

  1. Chỉ báo RSI hàng ngày đã tiến sâu vào vùng quá mua, cho thấy đà tăng đã quá mức trong ngắn hạn.
  2. Khối lượng giao dịch đã giảm dần trong vài ngày qua, cho thấy lực mua yếu ở mức cao hơn.

Do đó, giá ADA có khả năng sẽ điều chỉnh về phía mức kháng cự của phạm vi trước đó ở $0,27 trước khi tiếp tục tăng.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Triển vọng có khả năng xảy ra nhất cho thấy giá ADA có thể tăng tới $0,38 trong thời gian tới. Tuy nhiên, nó có thể điều về phía $0,27 trước khi tiếp tục tăng. 

Quan điểm giảm giá ngắn hạn sẽ bị vô hiệu khi giá ADA bứt phá và đóng cửa nến ngày trên $0,3.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

   

SN_Nour

Theo Azcoinnews

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *