Giá Bitcoin (BTC) đạt mức đóng cửa $34.525 vào tuần trước, mức đóng cửa hàng tuần cao nhất trong 550 ngày.

Bitcoin cũng đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang dài hạn chính ở $30.500, được hình thành kể từ tháng 5 năm 2022.

Bitcoin đạt mức đóng cửa hàng tuần cao nhất sau 550 ngày

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá Bitcoin đã tăng mạnh trong hai tuần qua. Nó đã bùng nổ lên trên vùng $30.500 vào tuần trước, đạt mức cao hàng năm mới ở $35.380.

Mặc dù giảm nhẹ sau mức cao hàng năm nhưng BTC đã đạt mức đóng cửa hàng tuần ở $34.525.

Đây là mức đóng hàng tuần cao nhất trong 550 ngày kể từ khi Bitcoin đóng cửa ở $38.468 vào tháng 4 năm 2022. Vào thời điểm đó, giá BTC đang trong một xu hướng giảm mạnh.

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) đang tăng.

Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, nhà phân tích có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và xu hướng tăng. Điều ngược lại là đúng nếu mức đọc dưới 50.

Chỉ số RSI trên 50 và đang tăng, cả hai đều được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tác động của tổ chức đến Bitcoin

Việc phê duyệt Quỹ Bitcoin ETF giao ngay và tác động của nó đối với giá trong tương lai là không thể phủ nhận.

Trong phát biểu gần đây, ông Rafay Gadit, nhà đồng sáng lập và Giám đốc tài chính của nền tảng đầu tư xã hội Zignaly tuyên bố rằng nếu được phê duyệt, Bitcoin ETF có thể thu hút các nhà đầu tư tổ chức, tăng cường niềm tin cũng như thúc đẩy nhu cầu và giá cả.

Tuy nhiên, việc từ chối ETF có thể tạo ra tâm lý giảm giá ngắn hạn trên thị trường tiền điện tử.

Gadit tin rằng việc các tổ chức như BlackRock tham gia chứng tỏ tầm quan trọng ngày càng tăng của Bitcoin trong lĩnh vực tài chính, công nhận nó là một kho lưu trữ giá trị hoặc đầu tư tiềm năng.

Đối với biến động giá, khoản đầu tư tổ chức này có thể đẩy giá lên cao trong ngắn hạn. Về dài hạn, nó có thể ổn định chúng vì các khoản nắm giữ của tổ chức sẽ ít biến động hơn nhiều so với nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Cuối cùng, anh tin rằng điều này đã góp phần khiến giá BTC tăng lên $35.000. Chuyển động đi lên sẽ được duy trì trừ khi quỹ BTC ETF bị từ chối.

Tuy nhiên, Gadit nhấn mạnh rằng các trader vẫn nên cẩn thận với quy mô vị thế của mình và luôn sử dụng mức dừng lỗ để hạn chế tổn thất tiềm ẩn trong trường hợp thị trường có diễn biến bất lợi.

Dự đoán giá BTC: Sẽ tiếp tục tăng trong bao lâu?

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của xu hướng.

Số lượng sóng Elliott trong khung thời gian hàng ngày đang tăng, hỗ trợ khả năng xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy Bitcoin đang ở sóng thứ ba trong chuyển động đi lên gồm năm sóng (màu đen). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu trắng, cho thấy BTC đang ở trong sóng phụ 4.

Sau khi quá trình điều chỉnh hoàn tất, mục tiêu có khả năng xảy ra nhất cho đỉnh của sóng phụ thứ năm là $39.200, cao hơn 13% so với giá hiện tại.

Mục tiêu được tìm thấy bằng độ dài Fib thoái lui 0,618 của sóng 1, 3 và đường kháng cự của kênh song song tăng dần.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới đường hỗ trợ của kênh ở $33.000 sẽ làm vô hiệu số lượng sóng này.

Trong trường hợp đó, giá dự kiến sẽ giảm 13% xuống mức hỗ trợ ngắn hạn gần nhất ở $30.000.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

   

SN_Nour

Theo Azcoinnews

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *