Hy vọng được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã giúp giá Bitcoin lên 27% trong tháng 10. Điều này đã cải thiện tâm lý, thu hút lực mua mạnh mẽ của các nhà đầu tư.

Nhà phân tích ETF cao cấp của Bloomberg, Eric Balchunas, đã nhấn mạnh trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) rằng ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai đầu tiên nhận được sự đồng ý theo quy định ở Hoa Kỳ vào năm 2021, đã chứng kiến tuần giao dịch lớn thứ hai từ trước đến nay ở mức 1,7 tỷ USD. Tương tự, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã ghi nhận khối lượng 800 triệu USD. Sự gia tăng mạnh về khối lượng của các công cụ hiện có cho thấy các quỹ Bitcoin ETF giao ngay có khả năng chứng kiến khối lượng giao dịch khổng lồ khi được ra mắt.

Khi người dẫn đầu bắt đầu hoạt động, nó thường nâng tầm toàn bộ lĩnh vực. Điều đó được thể hiện qua hiệu suất mạnh mẽ của các altcoin, vốn đã tăng mạnh từ mức thấp trong nhiều năm.

Tuy nhiên, sau đợt phục hồi đầu tiên, một số altcoin sẽ gặp khó khăn để duy trì đà tăng trong khi một số altcoin sẽ dẫn đầu thị trường và tăng cao hơn. Tốt hơn là nên gắn bó với những người dẫn đầu vì chúng có nhiều khả năng hoạt động tốt hơn trong giai đoạn tăng giá tiếp theo của tiền điện tử.

Hãy cùng xem xét biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể kéo dài đà tăng trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm trở lại từ mức $35.280 vào ngày 24 tháng 10, cho thấy mức cao hơn đang thu hút lực bán của các trader. Phe gấu đã cố gắng bắt đầu một đợt pullback sâu hơn vào ngày 27 tháng 10 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở mức thấp hơn.

btc-eth-rune

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động dốc lên cho thấy lợi thế dành cho người mua, nhưng mức quá mua trong chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy cặp BTC/USDT có thể cần thêm thời gian để hợp nhất.

Mức quan trọng cần chú ý khi giá giảm là $32.400 và sau đó là $31.000. Người bán sẽ phải kéo giá xuống dưới vùng này để giành quyền kiểm soát.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $35.280, điều đó cho thấy phe bò đã quay trở lại ghế lái. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng vọt lên mục tiêu tiếp theo ở $40.000.

btc-eth-rune

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 đang dần đi ngang, cho thấy phe bò đang mất dần khả năng kiểm soát. Điều đó có thể giữ cặp tiền này nằm trong phạm vi từ $33.200 đến $35.280 trong một thời gian. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $33.200, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $32.400.

Ngược lại, nếu giá tăng lên và phục hồi trên $35.280, điều đó sẽ chỉ ra rằng sự hợp nhất hiện tại là một mô hình tiếp tục. Sau đó, cặp tiền có thể tăng vọt lên tới $40.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự $1.746 vào ngày 23 tháng 10 và đạt $1.865 vào ngày 26 tháng 10. Mức này đã thu hút lực bán của các trader ngắn hạn, khiến giá quay trở lại mức đột phá $1.746.

btc-eth-rune

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã bảo vệ thành công việc kiểm tra lại mức $1.746, cho thấy rằng mức này có thể hoạt động như một mức sàn mới. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($1.693) và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $1.865. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể tăng vọt lên $2.000.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn đà tăng giá, họ sẽ phải kéo giá xuống và duy trì mức giá dưới $1.746. Điều đó có thể mở ra cơ hội cho việc giảm xuống đường EMA 20 ngày.

btc-eth-rune

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ đang đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Cặp tiền này có thể tiếp tục dao động trong khoảng từ $1.746 đến $1.865 thêm một thời gian.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $1.812, khả năng tăng lên mức kháng cự $1.865 sẽ tăng lên. Mặt khác, nếu giá duy trì dưới đường EMA 20, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới $1.746. Nếu điều đó xảy ra, xu hướng ngắn hạn sẽ chuyển sang giảm.

Phân tích kỹ thuật APT

Aptos (APT) đã tăng mạnh trong vài ngày qua, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

btc-eth-rune

Biểu đồ APT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp APT/USDT chứng kiến mức chốt lời gần $7 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không từ bỏ nhiều. Điều này cho thấy rằng các trader đang mua vào trên mỗi lần giảm giá nhỏ. Phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua trở ngại ở $7. Nếu họ làm được điều đó, cặp tiền này có thể bắt đầu tiến tới $8.

Thay vào đó, nếu giá giảm từ $7, điều đó sẽ cho thấy phe gấu vẫn hoạt động ở mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể mất thêm thời gian trong phạm vi hẹp từ $6,2 đến $7. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

btc-eth-rune

Biểu đồ APT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang chậm lại. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống đường SMA 50.

Đây vẫn là mức quan trọng cần theo dõi trong xu hướng giảm giá vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $5,80. Mặt khác, phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên $7,02 để cho biết sự bắt đầu của chặng phục hồi tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật QNT

Quant (QNT) đã tăng lên trên mức phá vỡ $95 vào ngày 23 tháng 10, cho thấy thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Lực mua tiếp tục và phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 25 tháng 10. Điều này báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Biểu đồ QNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò ngắn hạn dường như đang chốt lời sau đợt phục hồi gần đây. Điều đó có thể kéo giá xuống đường xu hướng giảm. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì việc giảm xuống dưới mức này có thể gợi ý rằng việc tăng lên trên đường xu hướng giảm có thể là một bẫy tăng giá.

Ngược lại, nếu giá quay trở lại từ đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ. Nếu người mua vượt qua rào cản ở $110, điều đó sẽ cho thấy sự phục hồi trở lại lên $120 và sau đó là $128.

btc-eth-rune

Biểu đồ QNT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp QNT/USDT đang phải đối mặt với mức bán gần $108. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20, cho thấy các trader ngắn hạn đang chốt lời. Nếu giá trượt xuống dưới $103, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $100.

Thay vào đó, nếu phe bò duy trì mức giá trên đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên $110 và bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật RUNE

THORChain (RUNE) đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $2 vào ngày 23 tháng 10, hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá.

Biểu đồ RUNE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò vẫn chiếm ưu thế. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, cặp RUNE/USDT có thể bước vào một đợt điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ.

Nếu cặp tiền này không giảm nhiều từ mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang giữ vững vị thế của mình. Điều đó có thể cải thiện triển vọng tăng giá lên $3 và sau đó đạt mục tiêu của mô hình là $3,23. Nếu phe gấu muốn ngăn chặn xu hướng tăng này, họ sẽ phải kéo và duy trì mức giá dưới $2.

Biểu đồ RUNE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang trong một xu hướng tăng mạnh với việc phe bò mua vào khi giảm giá xuống đường EMA 20. Mặc dù các đường trung bình động dốc lên cho thấy lợi thế dành cho người mua, nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20, nó có thể thu hút các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó có thể kéo giá đến 50-SMA.

Ngược lại, nếu giá bật mạnh trở lại từ đường EMA 20, điều đó sẽ báo hiệu rằng tâm lý vẫn tích cực. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách nghỉ ngơi và đóng cửa trên $2,57.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

   

SN_Nour

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *