Cameron Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, đã tweet về “đề nghị cuối cùng” cho các cuộc đàm phán tái cơ cấu nợ đối với công ty tài sản kỹ thuật số đã phá sản Genesis, đề xuất nhiều tháng đàm phán và hòa giải về kế hoạch cho 1,5 tỷ đô la thanh toán hoãn trả nợ và các khoản vay mới.

Gemini

Tyler và Cameron WinklevossĐồng sáng lập Gemini

Vào thứ 2, Winklevoss đã đăng lên Twitter “Thư ngỏ gửi Barry Silbert”, nhà sáng lập Digital Currency Group (DCG), công ty sở hữu Genesis và nhà quản lý tiền điện tử khổng lồ Grayscale.

Trong thư, Winklevoss phàn nàn về sự chậm trễ của DCG trong việc đưa ra kế hoạch thỏa đáng để thanh toán cho các chủ nợ của Genesis, bao gồm cả khách hàng của chương trình Earn thuộc Gemini. DCG cũng bỏ lỡ khoản thanh toán 630 triệu đô la cho Genesis.

Winklevoss đã tweet tài liệu có tiêu đề “Đề nghị tốt nhất và cuối cùng vào ngày 3/7/2023”, phác thảo kế hoạch kêu gọi 1,465 tỷ đô la thanh toán và cho vay bằng đô la Mỹ, BTC và ETH. Hạn chót để đồng ý thỏa thuận là 4 giờ chiều ngày 6/7 (theo giờ địa phương).

“Tôi viết thư để thông báo với bạn rằng cuộc chơi của bạn đã kết thúc. Không chỉ kéo dài việc giải quyết, chi phí pháp lý tăng lên hơn 100 triệu đô la, tất cả số tiền này đã được chuyển cho luật sư và cố vấn bằng chi phí của các chủ nợ và người dùng Earn”.

Trong một hồ sơ tòa án vào tháng 1, Genesis đã liệt kê các yêu cầu chi trả hơn 3 tỷ đô la cho 50 chủ nợ hàng đầu của mình. Theo Winklevoss, công ty đang nợ người dùng Earn khoảng 1,2 tỷ đô la.

Trong thư, Winklevoss viết rằng hậu quả của việc không đồng ý với “thỏa thuận này” trước thời hạn có thể dẫn đến các vụ kiện chống lại DCG và cá nhân Silbert, cũng như đẩy DCG vào tình trạng vỡ nợ và giải quyết kế hoạch trả nợ “không có sự đồng thuận”.

Minh Anh

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *