Sức nóng quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đã tăng lên trong quý trước. Đối mặt với gánh nặng là một số lĩnh vực, bao gồm DeFi và NFT, đã thể hiện tình trạng đáng lo ngại. Mặt khác, lĩnh vực game blockchain dường như vẫn không bị lay chuyển khi đối mặt với tình trạng hỗn loạn.

Theo báo cáo của DappRadar, danh mục gaming tiếp tục duy trì vị trí thống trị nhất, chiếm 37% trong toàn bộ thị trường dApp. Con số này vẫn giảm so với mức thống trị thị trường 45% trong quý trước.

Dữ liệu cũng tiết lộ mức tăng gần 8% trong Ví hoạt động duy nhất hàng ngày (dUAW) tương tác với dapp trên chuỗi từ Q1, điều này có thể được hiểu là một dấu hiệu đáng khích lệ của sự phục hồi thị trường.

Nguồn: DappRadar

“Bất chấp sự hỗn loạn về quy định bao trùm toàn cảnh, thị trường tài sản kỹ thuật số vẫn phát triển mạnh, thể hiện qua sự tăng trưởng của sự tham gia tích cực.”

Một sự hồi sinh nhẹ diễn ra dưới hình thức cường điệu meme coin và những người săn lùng airdrop L2, khi tỷ lệ thống trị của DeFi tăng từ 23% lên 32%. Tuy nhiên, các giao thức DeFi đã chứng kiến ​​TVL giảm mạnh hơn 7% so với quý trước, đạt 77,6 tỷ USD.

Nguồn: DappRadar

Báo cáo chỉ ra rằng sự suy thoái là bất ngờ và hoàn toàn trái ngược với quỹ đạo tăng trưởng dự đoán của bối cảnh DeFi.

Mặc dù Ethereum tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu với mức giảm nhẹ 2% so với quý trước, nhưng điều tương tự không xảy ra đối với hai blockchain hàng đầu khác – BNB và Polygon (như hiển thị trong hình bên dưới).

Nguồn: DappRadar

Sau vụ kiện của SEC vào đầu tháng 6, BNB đã bị giảm 19% trong TVL, đánh dấu sự sụt giảm nghiêm trọng nhất trong số tất cả các blockchain được coi là. Polygon đã chứng kiến ​​mức giảm 8% TVL do tác động trực tiếp từ cuộc tấn công của cơ quan quản lý.

Thị trường NFT bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi khối lượng giao dịch của nó giảm 38% xuống còn 2,9 tỷ đô la trong quý 2. Tuy nhiên, sự sụt giảm không nhất thiết cho thấy sự suy giảm hoạt động hoặc lợi ích của thị trường, báo cáo chỉ rõ.

Nguồn: DappRadar

 

 

 

Annie

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *