Trong khoảng thời gian 85 ngày qua, stablecoin được giới thiệu gần đây có tên FDUSD đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể về nguồn cung lưu hành, tăng 62% kể từ đầu tháng 8. Nguồn cung tăng đột biến này đã đẩy FDUSD vào nhóm 10 stablecoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường, trong khi thị phần khối lượng thị trường của nó đã mở rộng đáng kể.

FDUSD nổi lên như chú ngựa ô trong đấu trường Stablecoin

Trong lĩnh vực token kỹ thuật số được chốt bằng đô la, stablecoin từng ít được biết đến  first digital usd (FDUSD) đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể. Kể từ ngày 4 tháng 8 năm 2023, nguồn cung của nó đã tăng 62% từ 260 triệu lên mức hiện tại là 423 triệu vào ngày 28 tháng 10 năm 2023.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến trên toàn cầu cũng đã được ghi nhận, với dữ liệu tiết lộ rằng vào thứ Bảy, FDUSD đã đảm bảo vị trí thứ sáu về khối lượng giao dịch trong số hơn 10.000 tài sản tiền điện tử hiện có. Theo số liệu từ coingecko.com, 24 giờ qua đã chứng kiến ​​FDUSD được giao dịch trên toàn cầu với khối lượng đáng kể là 1,62 tỷ USD.

FDUSD có khối lượng giao dịch lớn thứ bảy vào ngày 28 tháng 10 năm 2023. Nguồn: Coingecko

Trong khi Tether (USDT) duy trì vị trí là cặp giao dịch hàng đầu đối với BTC, số liệu thống kê từ cryptocompare.com nêu bật sự khác biệt của FDUSD là cặp giao dịch lớn thứ hai đối với tiền điện tử hàng đầu. Trong hệ thống phân cấp tài sản tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, FDUSD giữ vị trí thứ 85 trong top 100.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch của FDUSD chủ yếu tập trung trong Binance và chỉ có 141 địa chỉ duy nhất nắm giữ stablecoin này. Hơn nữa, phần lớn hoạt động giao dịch diễn ra offchain, vì FDUSD chỉ ghi nhận 752 giao dịch khiêm tốn kể từ khi thành lập.

100 hodler hàng đầu cùng kiểm soát 100% nguồn cung đáng kinh ngạc, lên tới 423.305.155 token trong tổng số 423.305.427 nguồn cung. Binance nổi lên là chủ sở hữu hàng đầu, với một tài khoản duy nhất có quyền kiểm soát đáng kể 79,39% tổng số FDUSD đang lưu hành.

Nguồn: Etherscan

Trong số 5 ví FDUSD hàng đầu, Binance tuyên bố sở hữu 3 ví. Hai ví còn lại thuộc về chủ sở hữu ẩn danh, danh tính của chủ sở hữu thứ ba nắm giữ 2,02 triệu FDUSD vẫn chưa được tiết lộ. Hodler lớn thứ năm, cũng hoạt động ẩn danh, kiểm soát 999.998 FDUSD. Điều thú vị là chiếc ví đặc biệt này chứa nhiều tài sản bổ sung, với 2,6 triệu USDT và 1,27 triệu USD USDC.

  

Itadori

Theo NewsBitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *