Vào ngày 25/6, Elon Musk đã tweet một hình ảnh con mèo và thuật ngữ bí ẩn “PSYOP”. Không rõ vô tình hay hữu ý, làn sóng đột biến đã xuất hiện trên thị trường memecoin ngay sau đó. Chỉ trong vòng 2 ngày, memecoin PSYOP tăng vọt hơn 150%, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,00002143 đô la, theo CoinMarketCap. Hãy cùng tìm hiểu sâu về nền tảng của PSYOP và các sự kiện dẫn đến biến động gần đây.

PSYOP là một memecoin gây nhiều tranh cãi, do một nhà sưu tập NFT nổi tiếng trên Twitter có tên là KoL ben.eth tạo ra. Theo báo cáo của AZCoin News, vào ngày 12/5, KOL ben.eth đã quyết định giới thiệu một memecoin có tên là PSYOP. Để kích hoạt presale, ben.eth kêu gọi các thành viên cộng đồng mua coin bằng cách gửi ETH đến ví có tên miền ENS “ben.eth”. Vào ngày 17/5, ví đã nhận được số tiền đáng kể là 3.803 ETH, tương đương với gần 7 triệu đô la.

Tuy nhiên, PSYOP đã phải đối mặt với những trở ngại ban đầu khi ben.eth gặp khó khăn trong việc thiết lập thanh khoản trên Uniswap. Điều này dẫn đến những lời buộc tội lừa đảo từ các thành viên cộng đồng và đẩy giá trị của coin giảm mạnh hơn 99% trong tuần đầu tiên ra mắt.

PSYOP

Nguồn: CoinMarketCap

Đáng ngạc nhiên là 1 tháng sau, Elon Musk lại khơi dậy sự quan tâm về PSYOP khi đề cập đến nó trên Twitter vào ngày 25/6. Điều này đã tạo cơ hội cho ben.eth giải quyết những hoài nghi xoay quanh dự án. Mặc dù giá trị tăng hơn 26 lần trong vòng 48 giờ, PSYOP vẫn thấp hơn 99% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

PSYOP

Nguồn: ben.eth

Tuy thường được gọi là “Vua Dogecoin”, Elon Musk gần đây cũng gây ảnh hưởng đến các dự án memecoin khác. Vào ngày 18/6, Musk đã cáo buộc BOB là một trò lừa đảo và sau đó đã khóa tài khoản Twitter liên kết, đẩy giá BOB giảm đáng kể trong vòng vài giờ.

Việc Elon Musk đề cập đến memecoin PSYOP trên Twitter đã dẫn đến gia tăng đáng kể gần 100% giá trị của nó. Tuy nhiên, cần lưu ý là PSYOP vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức đỉnh trước đó, do lao dốc liên tiếp kể từ lần ra mắt đầu tiên. Khi sự tham gia của Musk vào các dự án memecoin tiếp tục thu hút sự chú ý và ảnh hưởng đến xu hướng thị trường, các nhà đầu tư và những người đam mê đang chờ xem động thái tiếp theo của ông trong thế giới tiền điện tử đầy biến động.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *