Vào đầu tháng 6 năm 2023, Elon Musk của Tesla phải đối mặt với những cáo buộc mới về giao dịch nội gián trong một vụ kiện cáo buộc ông tham gia vào các hoạt động pump & dump Dogecoin (DOGE). Các luật sư đại diện cho các nguyên đơn cho rằng việc Musk thay đổi logo Twitter từ chim xanh sang logo Dogecoin là một phần trong kế hoạch có mục đích của tỷ phú. Tuy nhiên, New York Post đã nhận được một lá thư từ luật sư của Musk, Alex Spiro, lập luận rằng Musk không phải là cá voi DOGE như cáo buộc của những người tố cáo.

“Bạn cáo buộc một cách cụ thể, không có cơ sở, rằng những chiếc ví sau đây ‘thuộc về’ các bị cáo,” lá thư của Spiro gửi cho luật sư của nguyên đơn, Evan Spencer. “Bạn sai rồi. Cơ sở duy nhất cho khiếu nại của bạn là những chiếc ví này đã bán Dogecoin vào thời điểm mà theo đơn khiếu nại sửa đổi thứ ba, giá đã tăng”.

Vào tháng 4, nhóm pháp lý của Musk đã tìm cách bác bỏ vụ kiện, cho rằng không có hành vi sai trái nào khi tweet về một loại tiền tệ hợp pháp. Các nguyên đơn, người đã đệ đơn kiện vào tháng 6 năm 2022, khẳng định rằng Musk có liên quan đến “kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử” với DOGE. Khiếu nại ban đầu cáo buộc rằng “các nguyên đơn và tập thể đã mất khoảng 86 tỷ đô la trong kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử này.”

Sau khi xem xét bức thư từ luật sư của Musk, tờ New York Post đã dẫn lời luật sư của nguyên đơn, Spencer:

“Vụ việc này sẽ được đưa ra xét xử tại tòa án chứ không phải trên các phương tiện truyền thông. Các nguyên đơn và tôi tin tưởng hơn bao giờ hết rằng vụ kiện sẽ thành công.”

Musk cáo buộc memecoin BOB là scam

Vào ngày 18/6, Elon Musk đã cáo buộc BOB là scam và khóa tài khoản Twitter của memecoin này.

BOB có hai tài khoản Twitter là @BobEthToken và @ExplainThisBob. Trong khi @BobEthToken được dùng làm tài khoản chính, @ExplainThisBob thường được quản lý bởi Twitter bot và bình luận “dạo” dưới các bài đăng của người nổi tiếng.

Sáng 18/6, @ExplainthisBOB vừa đăng bài cập nhật phiên bản “Pro”. Tuy nhiên, dưới phần bình luận, Musk cho rằng tài khoản này có những dấu hiệu scam và trong trường hợp cần thiết sẽ bị khoá.

Nguồn: Twitter 

Ngay sau đó, tài khoản này của BOB đã bị khóa. Tính tới hiện tại, @ExplainThisBob có hơn 402 nghìn lượt theo dõi trên Twitter. 

Nguồn: Twitter 

Ngay sau tin tức, giá BOB đã giảm gần 50% trong 3 giờ qua. Hiện tại, BOB được giao dịch ở mức 0,000018 đô la.

Nguồn: Coingecko

Annie 

Tạp chí Bitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *