eBay reportedly laid off staff at NFT marketplace KnownOrigin it acquired in 2022

Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay được cho là đã cắt giảm 30% nhân sự tại thị trường NFT KnownOrigin.

Khi cơn sốt NFT đã nguội dần, những người nhảy vào cuộc hiện đang phải giải quyết hậu quả. Ebay được cho là đã sa thải nhân viên tại KnownOrigin, một thị trường NFT mà họ mua lại vào năm 2022, NFTGators biết được , trích dẫn những người thân cận với vấn đề.

Theo các nguồn tin, eBay đã sa thải nhân viên kinh doanh và chiến lược Stefanie (Stef) Jay, người được bổ nhiệm vào vai trò này vào tháng 5 năm 2021. Người đồng sáng lập KnownOrigin, David Moore, được cho là cũng “đã bị sa thải. Nguồn tin cho biết thêm, với động thái mới nhất, eBay đã tạm dừng mọi kế hoạch về nghệ thuật kỹ thuật số vì “nhiều người trong công ty không hài lòng và đổ lỗi cho việc thiếu lãnh đạo và chiến lược dẫn đến việc sa thải”.

eBay reportedly laid off staff at NFT marketplace KnownOrigin it acquired in 2022 - 1
Truyền thông nội bộ tại KnownOrigin | Nguồn: NFTGators

Trong những gì dường như là một thông tin liên lạc nội bộ đã được tiết lộ trong báo cáo, Moore bày tỏ rằng việc chứng kiến mức độ sa thải trong nhóm là “thật tàn bạo”. Tính đến thời điểm báo chí, eBay không đưa ra thông báo công khai nào về vấn đề này.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã mua lại KnownOrigin vào tháng 7 năm 2022 với mức giá không được tiết lộ. Vào thời điểm đó, eBay cho biết việc mua lại là một “bước quan trọng” trong quá trình “tái tưởng tượng dựa trên công nghệ”. Vài tháng sau khi mua KnownOrigin, eBay đã mua lại một thị trường khác dành cho những người đam mê trò chơi bài sưu tầm có tên là TCGplayer với giá gần 300 triệu USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *