Chuỗi Degen đã được phát hành vào tuần trước dưới dạng một mạng chuyên biệt nằm trên Base, bản thân nó là lớp Ethereum 2.

image of a crypto trader aka degen (Anjo Clacino/Unsplash, modified by CoinDesk)

  • Degen Chain, một blockchain lớp 3 mới, đã thu hút sự chú ý và khối lượng giao dịch đáng kể kể từ khi được giới thiệu vào thứ Năm. Mã thông báo DEGEN gốc của nó đã tăng 500% kể từ khi phát hành.
  • Mạng không có stablecoin được hỗ trợ và chủ yếu chứa các mã thông báo đầu cơ kể từ thứ Hai, nhưng điều đó không ngăn cản các nhà đầu cơ giao dịch với khối lượng hàng triệu đô la.

Quả bóng tiền nóng đuổi theo các đồng meme từ mạng Solana đến Base đã tìm được đường đến Degen Chain, một blockchain lớp 3 được gọi là được xây dựng trên Base đã bắt đầu hoạt động vào thứ Năm tuần trước.

Dữ liệu cho thấy, mạng bốn ngày tuổi này đã ghi nhận khối lượng giao dịch gần 100 triệu USD chỉ trong 24 giờ qua trên 272,00 giao dịch duy nhất. Các nhà phân tích trên chuỗi cho biết hơn 7.500 hợp đồng và 2.300 mã thông báo đã được lưu hành trên mạng kể từ thứ Năm — mặc dù chủ yếu là các trò lừa đảo hoặc lừa đảo.

Mã thông báo lớn nhất theo vốn hóa là Degen Swap (DSWAP), một sàn giao dịch được xây dựng trên Degen Chain, được định giá chỉ hơn 14 triệu đô la vào sáng thứ Hai. Token không nghiêm túc Degen Pepe (DPEPE) có mức định giá cao hơn ở mức 23 triệu USD, nhưng là một đồng meme không có tác dụng gì ngoài việc đầu cơ.

Nhiều loại token có vốn hóa thị trường dưới 1 triệu USD và chủ yếu đóng vai trò đặt cược đầu cơ.

Degen Chain tokens. (DEXScreener)
Mã thông báo chuỗi Degen. (DEXScreener)

Mạng không có stablecoin được hỗ trợ kể từ thứ Hai và người dùng chỉ có thể giao dịch hoặc giao dịch bằng mã thông báo DEGEN gốc. Dữ liệu cho thấy DEGEN được đổi chủ ở mức 6 xu vào giờ sáng ở châu Âu, tăng hơn 500% so với mức 1 xu của ngày thứ Năm.

Lớp 3 là gì?

Chuỗi Degen là mạng lớp 3 được xây dựng riêng cho mã thông báo DEGEN. Một sự phát triển tương đối mới, blockchain lớp 3 là một blockchain có thể tùy chỉnh và dành riêng cho ứng dụng được xây dựng dựa trên các giao thức lớp 2. Lớp 2 là các mạng được xây dựng trên chuỗi khối lớp 1 như Ethereum hoặc Solana có thể giải quyết các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn hệ thống cơ bản.

Ý tưởng chung đằng sau mạng lớp 3 là có một chuỗi khối có thể hoàn thành nhanh chóng và có thể xác minh được một nhóm nhiệm vụ rất cụ thể. Các tác vụ này có thể bao gồm từ thanh toán đến giao dịch chơi trò chơi và mạng lớp 3 sẽ chỉ xử lý các loại giao dịch cụ thể đó.

Mã thông báo DEGEN sẽ được sử dụng làm mã thông báo gas gốc hoặc thanh toán phí của chuỗi. Các nhà phát triển của nó cho biết chuỗi này cho phép các thử nghiệm mới về tiền boa, phần thưởng cộng đồng, thanh toán, chơi trò chơi và hơn thế nữa.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *