Davies cũng cho biết anh sẽ không quay lại Singapore “ngay lập tức” để tránh phải ngồi tù và chờ đợi một giải pháp nào đó.

Kyle Davies, Su Zhu, Mark Lamb (Kyle Davies/Twitter)

  • Kyle Davies từ chối xin lỗi vì vai trò của anh ấy trong quỹ phòng hộ tiền điện tử sắp phá sản.
  • Davies đang phát biểu trên podcast Unchained và từ chối tiết lộ vị trí hiện tại của mình.

Kyle Davies, người đồng sáng lập của Three Arrows Capital (3AC) hiện không còn tồn tại, đã tuyên bố rằng ông không tiếc khi quỹ phòng hộ tiền điện tử bị phá sản. Davies đã phát biểu trong một tập của Unchained Podcast vào ngày 19 tháng 3 .

“Tôi có tiếc vì một công ty sắp phá sản không? Không, giống như các công ty phá sản, hầu hết mọi công ty đều phá sản, phải không? Davies nói về tình cảm của công chúng rằng anh không hề tỏ ra hối hận. “Đó là cách bạn xây dựng hoặc những gì bạn làm với nó. Chúng tôi chắc chắn đang cố gắng hết sức. Chúng ta có thể gia tăng giá trị theo nhiều cách khác nhau. Ít nhất, chúng tôi thậm chí có thể nói với Three Arrows tiếp theo cách làm mọi việc tốt hơn khi họ phá sản ”.

Davies và Su Zhu đồng sáng lập Three Arrows vào năm 2012 nhưng bị thua lỗ nặng nề trong cuộc suy thoái thị trường tiền điện tử vào giữa năm 2022 . Vụ tai nạn đã dẫn tới thủ tục phá sản của 3AC, bắt đầu ở Quần đảo Virgin thuộc Anh , nhưng lan tới cả SingaporeMỹ .

Zhu bị bắt tại sân bay Singapore vào tháng 9 năm 2023 vì bị cáo buộc không giúp thanh lý 3AC và bị kết án 4 tháng tù. Zhu được trả tự do sớm vào tháng 12 năm 2023, dựa trên các quy định tiêu chuẩn về hành vi tốt.

Davies cho biết cả anh và Zhu đều không biết về ngày ra tòa, nếu không thì tại sao Zhu lại vào Singapore? Họ khinh thường tòa án và đó là lý do Zhu bị bắt, Davies nói.

“Có lẽ chúng tôi nên (sa thải các luật sư của chúng tôi vì đã không thông báo cho chúng tôi về ngày ra tòa),” Davies nói khi được hỏi liệu ông có sa thải luật sư của mình hay không.

Davies, người đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ để nhập quốc tịch Singapore, đã không trở lại Singapore kể từ đó để đối mặt với mức án 4 tháng tương tự như Zhu phải đối mặt. Davies cho biết anh sẽ không quay lại Singapore “ngay lập tức” nhưng “rõ ràng những điều này sẽ được giải quyết vào một thời điểm nào đó, sẽ có những giải pháp.”

Trong cuộc phỏng vấn, Davies cũng cho biết anh không thấy có lý do gì khiến anh không thể trở về Mỹ nơi gia đình anh đang sinh sống, nhưng cho đến nay, anh vẫn chưa quay lại Mỹ. Anh khẳng định mình “ở Châu Âu” nhưng đã làm vậy. không xác nhận liệu anh ấy có ở Bồ Đào Nha hay không, điều mà anh ấy nói với Tạp chí New York .

Vào tháng 4 năm 2023, những người sáng lập 3AC ở Dubai đã thành lập OPNX, một sàn giao dịch yêu cầu phá sản . Trong vòng một tháng, OPNX đã chính thức bị cơ quan quản lý tiền điện tử của Dubai khiển trách vì điều hành một sàn giao dịch không được kiểm soát và đến tháng 2 năm 2024, sàn giao dịch này đã ngừng hoạt động .

Tuy nhiên, trong đợt tăng giá hiện tại trên thị trường tiền điện tử, OPNX dường như đã khởi động lại với tên $LAMB .

Hồ sơ X của OPNX cho biết: “Con cừu là một mã thông báo tập trung vào các khái niệm về Sự hy sinh, Sự lãnh đạo của Người phục vụ và Vương quốc của Chúa ở bên trong bạn”.

Vào tháng 9 năm 2023 , ngân hàng trung ương Singapore đã ban hành lệnh cấm 9 năm đối với những người sáng lập 3AC, cấm họ hoạt động trong ngành dịch vụ tài chính được quản lý của đất nước. Vào tháng 12 năm 2023, lệnh tòa án trên toàn thế giới từ tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh đã đóng băng tài sản hơn 1 tỷ USD thuộc về những người sáng lập 3AC.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *