Metaverse, một thế giới ảo cho phép người dùng tương tác với nhau trong một môi trường mô phỏng, đang nóng trở lại. Nghiên cứu gần đây từ DappRadar cho thấy, các giao dịch của NFT trên Metaverse đã ghi nhận 311 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2023, đây là mức tăng đáng kể so với năm ngoái.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của Metaverse đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 146.690 trong Q1, dẫn đầu là Otherside Metaverse. Mặt khác, các NFT liên quan đến đất ảo Metaverse đã ghi nhận khối lượng giao dịch 222 triệu đô la, tăng 237% so với quý trước. MG Land được ra mắt vào đầu năm nay đứng thứ hai, có khối lượng giao dịch gần 60 triệu USD.

Doanh số bán đất ảo trong Metaverse đạt ATH là 311 triệu đô la trong Q1

Nguồn: DappRadar

Metaverse dự kiến sẽ chứng kiến một thị trường tăng giá khi nhiều khoản đầu tư và quan hệ đối tác đang được thực hiện. Creatora Genesis Land đứng ở vị trí thứ ba với khoảng 14 triệu đô la giao dịch và 6.308 căn hộ được bán. Sandbox, trước đây là một người chơi lớn trong Metaverse, đã ghi nhận 3,5 triệu đô la về khối lượng giao dịch và 7.338 giao dịch trong quý, xếp thứ tư.

Mặc dù khối lượng giao dịch giảm, The Sandbox đã đảm bảo quan hệ đối tác với Havas Play, GCEX và Ả Rập Saudi. Ngoài ra, The Sandbox đã tuyên bố thâm nhập vào thị trường Đức bằng cách mua lại studio phát triển game Sviper và TOEI ANIMATION, công ty hoạt hình hàng đầu của Nhật Bản, cũng đang có kế hoạch tham gia Metaverse của The Sandbox.

Exy Infiniti tụt xuống vị trí thứ năm, với mức giảm 14,66% so với quý trước. NFT Worlds đứng ở vị trí thứ sáu với 2,5 triệu USD, tăng 273,03%.

Thị trường thế giới ảo Metaverse đã bị đình trệ vào năm ngoái, nhưng năm nay nó đang thể hiện sức mạnh trở lại, với việc thu hút đầu tư và hợp tác nhiều hơn làm tăng kỳ vọng cho không gian thế giới ảo trong tương lai.

Báo cáo của DappRadar cho thấy rằng Metaverse đang gia tăng và có khả năng nó sẽ trở thành một nhân tố quan trọng trong thế giới giao dịch online.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *