Disney joins forces with Fortnite creator for .5b metaverse venture

Disney đã bắt tay vào một liên doanh quan trọng với Epic Games , người tạo ra Fortnite, để nghiên cứu sâu hơn về metaverse , một không gian ảo đang thu hút được sự chú ý trong lĩnh vực công nghệ và giải trí.

Sự hợp tác này liên quan đến việc Disney mua lại cổ phần trị giá 1,5 tỷ USD của Epic Games. Sự hợp tác này nhằm mục đích tạo ra một metaverse tích hợp bộ sưu tập tài sản trí tuệ (IP) phong phú của Disney, mang đến sự kết hợp độc đáo giữa tương tác và cùng tồn tại với cơ sở người dùng đã có uy tín của Fortnite, nơi có khoảng 400 triệu người dùng đã đăng ký.

Thỏa thuận được công bố vào ngày 7 tháng 2, đánh dấu một bước đi chiến lược của Disney nhằm tận dụng các IP mang tính biểu tượng của mình như Disney, Pixar, Marvel, Star Wars và Avatar trong một “vũ trụ bền vững mới”. The Universe nhằm mục đích cung cấp cho người dùng trải nghiệm toàn diện bao gồm chơi, xem, mua sắm và tương tác với nội dung cũng như các nhân vật từ những loạt phim được yêu thích này.

Sáng kiến này được mô tả là một “dự án kéo dài nhiều năm” và thể hiện bước đột phá đáng kể nhất của Disney vào thế giới trò chơi cho đến nay.

Bob Iger, Giám đốc điều hành của Disney, bày tỏ sự hào hứng với liên doanh này, nhấn mạnh cơ hội mà nó mang lại cho sự phát triển và mở rộng. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến này vì đây là bước tham gia đầy tham vọng nhất của Disney vào lĩnh vực trò chơi, đồng thời háo hức dự đoán những cách mới mà người hâm mộ sẽ tương tác với các câu chuyện và thế giới của Disney.

Động thái mới nhất được đưa ra sau những nỗ lực trước đây của Disney nhằm thiết lập chỗ đứng trong metaverse dưới sự dẫn dắt của cựu Giám đốc điều hành Bob Chapek và Mike White, SVP về trải nghiệm người tiêu dùng và kể chuyện thế hệ tiếp theo. Bất chấp những tuyên bố ban đầu rằng metaverse là “biên giới kể chuyện tuyệt vời tiếp theo”, chiến lược metaverse trước đó của Disney đã gặp phải những thất bại, dẫn đến việc giải thể bộ phận metaverse vào tháng 4 năm 2023 trong bối cảnh toàn công ty sa thải 7.000 nhân viên.

Ngoài liên doanh này, Disney trước đó đã công bố hợp tác với Dapper Labs, được biết đến với bộ sưu tập NBA Top Shot, để ra mắt ứng dụng di động NFT mới có tên Disney Pinnacle. Ứng dụng này có các bộ sưu tập kỹ thuật số độc đáo dưới dạng huy hiệu và sử dụng chuỗi khối Flow cho các hoạt động của mình.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *