Deutsche Bank tests Ethereum-based platform to mitigate margin compression

Ngân hàng khổng lồ Đức Deutsche Bank AG xem công nghệ blockchain như một phương tiện để giảm thiểu tình trạng nén lợi nhuận.

Một báo cáo mới cho thấy Deutsche Bank đang thử nghiệm một nền tảng dựa trên Ethereum có tên không được chỉ định. Theo ngân hàng, nền tảng này cung cấp các dịch vụ tập trung vào các quỹ được mã hóa.

Mã thông báo là quá trình tạo ra các đại diện dựa trên blockchain của tài sản trong thế giới thực. Citigroup Inc. ước tính thị trường token hóa có thể đạt 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030, bao gồm trái phiếu, tài sản và vốn cổ phần tư nhân.

Ngân hàng sẽ tận dụng nền tảng này để cung cấp dịch vụ lưu trữ hồ sơ nhằm giúp các nhà phát hành quỹ token hóa quản lý thông tin nhà đầu tư. Nền tảng này cũng có khả năng tương tác, đảm bảo rằng bất kỳ nhà quản lý quỹ nào cũng có thể sử dụng nó bất kể blockchain cơ bản.

Theo Anand Rengarajan, giám đốc dịch vụ chứng khoán và giám đốc bán hàng toàn cầu của ngân hàng châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông, bằng cách sử dụng các giải pháp dựa trên hợp đồng thông minh và blockchain, gã khổng lồ ngân hàng Đức có thể giảm chi phí, thời gian giao dịch và rủi ro tổng thể.

Anand nói : “Nó sẽ giúp chúng tôi luôn phù hợp, bởi vì hình thức nén lợi nhuận ảnh hưởng đến toàn bộ ngành dịch vụ tài chính, cách duy nhất mà một người có thể tồn tại là đổi mới”.

Nén biên lợi nhuận đề cập đến việc giảm tỷ suất lợi nhuận của các dịch vụ tài chính do chi phí tăng, áp lực pháp lý và cạnh tranh tăng cao.

Hiện tại, dự án vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm nhưng ngân hàng có kế hoạch thương mại hóa nó trong tương lai.

Anand nói thêm: “Khoản đầu tư mà chúng tôi sẽ thực hiện trong vòng hai đến ba năm tới và những gì chúng tôi đã thực hiện trong hai đến ba năm qua sẽ mở đường cho một tương lai thương mại tốt đẹp”.

Nền tảng này là một phần của Người bảo vệ Dự án của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Với nỗ lực hợp tác này, các nhà hoạch định chính sách nhằm mục đích khám phá các trường hợp sử dụng mã thông báo trên thu nhập cố định, quản lý tài sản và ngoại hối.

Deutsche Bank đã triển khai Project Guardian vào ngày 14 tháng 5 trong nỗ lực kiểm tra tính khả thi của các ứng dụng mã hóa tài sản tại các thị trường được quản lý.

Những tên tuổi lớn khác hợp tác với MAS bao gồm JPMorgan Chase & Co., DBS Group, Ant International, Standard Chartered Plc và T. Rowe Price Group. Mục tiêu là phát triển các tiêu chuẩn ngành về token hóa trong các lĩnh vực như thanh toán ngoại hối xuyên biên giới và giao dịch trái phiếu.

Mặc dù Deutsche Bank lạc quan về blockchain nhưng điều tương tự không thể nói về triển vọng của họ đối với tiền điện tử. Một báo cáo gần đây của ngân hàng đã đặt câu hỏi về tính ổn định và khả năng thanh toán của Tether, nêu bật những lo ngại về tính minh bạch và nguy cơ xảy ra các sự kiện giảm tỷ giá.

Tether bác bỏ những tuyên bố này, chỉ trích báo cáo thiếu sự rõ ràng và bằng chứng đáng kể.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *