Defi TVL reaches its 2-year-high amid marketwide bull run

Tổng giá trị tài chính phi tập trung ( defi ) bị khóa (TVL) hiện đang chứng kiến sự gia tăng ấn tượng khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn có được đà tăng.

Theo dữ liệu do Defi Llama cung cấp, tổng số TVL defi đã tăng 9,1% trong 24 giờ qua và đang ở mức 105,63 tỷ USD tại thời điểm viết bài. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2022, giá trị thị trường defi vượt mốc 100 tỷ USD.

Defi TVL reaches its 2-year-high amid marketwide bull run - 1
Defi TVL | Nguồn: Defi Llama

Với đợt tăng giá hiện tại, 51 trong tổng số 52 giao thức defi có TVL trên 500 triệu USD đang chuyển vùng trong vùng xanh.

Marinade là giao thức defi duy nhất trong số 52 giao thức hàng đầu ghi nhận khoản lỗ trong ngày qua – với TVL giảm 5,4%, dao động ở mức 1,66 tỷ USD, mỗi Defi Llama.

TVL của giao thức defi hàng đầu, Lido Finance, đã tăng 17,5% trong 24 giờ qua, lần đầu tiên đạt 34,22 tỷ USD trong sáu tuần qua.

Tương tự, Wrapped Staked ETH của Coinbase nổi lên là đồng tiền tăng giá nhiều nhất với mức tăng 21,6% trong ngày qua. TVL của giao thức lần đầu tiên đạt 687 triệu USD trong hai tháng qua.

Sự phục hồi của defi TVL diễn ra khi thị trường tiền điện tử toàn cầu có được động lực đi lên. Theo dữ liệu do CoinGecko cung cấp, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 7,6% trong 24 giờ qua, đạt 2,74 nghìn tỷ USD.

Theo CoinGecko, khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu trong 24 giờ cũng tăng 130%, vượt mốc 170 tỷ USD.

Thông thường, biến động giá cao được dự kiến khi khối lượng giao dịch tăng đột ngột.

Điều quan trọng cần lưu ý là giá Bitcoin ( BTC ) cũng đã vượt mốc 70.000 USD sau sáu tuần hợp nhất trong khoảng từ 60.000 USD đến 67.000 USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *