Monochrome Bitcoin ETF là sản phẩm chủ lực của công ty và ban đầu dự kiến sẽ được niêm yết cùng với đối thủ lớn hơn của Cboe Australia, ASX, nơi có khối lượng lớn hơn.

  • Nhà quản lý tài sản đã tiến một bước gần hơn đến việc trao cho Úc Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên để cho phép nắm giữ trực tiếp bitcoin.
  • Monochrome đã niêm yết sản phẩm chủ lực của mình, một quỹ ETF bitcoin giao ngay, với sàn giao dịch niêm yết toàn cầu, Cboe Australia, thay vì ASX và dự kiến sẽ có quyết định trước giữa năm 2024.

Công ty quản lý tài sản Monochrome có trụ sở tại Úc đã đăng ký quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC) giao ngay (ETF) với sàn giao dịch niêm yết toàn cầu, Cboe Australia, công ty đã công bố vào thứ Sáu .

Nếu được chấp thuận, Bitcoin ETF đơn sắc có thể là quỹ ETF bitcoin giao ngay đầu tiên ở Úc cho phép nắm giữ trực tiếp bitcoin. Úc đã có hai sản phẩm giao dịch trao đổi cung cấp khả năng tiếp cận các tài sản tiền điện tử giao ngay trên Cboe Australia nhưng chúng không trực tiếp nắm giữ bitcoin.

Monochrome Bitcoin ETF là sản phẩm chủ lực của công ty. Nó cũng có thể được liệt kê cùng với đối thủ lớn hơn của Cboe Australia, ASX, nơi có khối lượng lớn hơn. Vào tháng 1 năm 2024, Derek Vladimir Henningsen, người đứng đầu bộ phận pháp lý và tuân thủ của Monochrome Asset Management, nói với CoinDesk rằng họ dự đoán quỹ ETF bitcoin của họ sẽ được niêm yết vào quý 2 năm nay.

Thông báo cho biết công ty đã chọn Cboe Australia làm địa điểm niêm yết cho quỹ ETF bitcoin của mình vì nó phù hợp với các mục tiêu chiến lược của mình là hợp tác với một nhà điều hành thị trường có uy tín, vị trí chiến lược và chuyên môn trên khắp châu Á cũng như khả năng tiếp cận nhà đầu tư rộng rãi hơn.

Ở Úc, không giống như Mỹ, trước tiên các công ty phải nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý, Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX), sau đó đăng ký sàn giao dịch để niêm yết sản phẩm. Monochrome đã được ASX chấp thuận cho sản phẩm của mình.

Jeff Yew, Giám đốc điều hành Monochrome Asset Management cho biết: “Chúng tôi mong đợi quyết định từ Cboe Australia về ứng dụng ETF bitcoin của chúng tôi trước giữa năm nay”.

Cboe Australia là một trong năm sàn giao dịch niêm yết toàn cầu của Cboe Global Markets.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *