Thẻ 1inch sẽ cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử của họ để mua hàng trực tuyến và trực tiếp, đồng thời thực hiện rút tiền mặt tại các máy ATM được hỗ trợ thông qua chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định một cách liền mạch.

close up of Mastercard logo and hologram on a payment card

 • 1inch Network, một công ty tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung (DEX), đã tiết lộ thẻ ghi nợ tiền điện tử với nhà phát triển Baanx, được cung cấp bởi Mastercard.
 • Thẻ “Crypto Life” của Baanx cũng được sử dụng bởi công ty lưu trữ tiền điện tử Ledger.
 • Tìm hiểu sâu hơn về Web3, Mastercard gần đây được cho là đang hoạt động với ví Ethereum Metamask.
 • Sam Bankman-Fried Says He Made 'Mistakes' at FTX; Binance CEO CZ's Fortune Revealed

  02:33
  Sam Bankman-Fried nói rằng anh ấy đã mắc ‘sai lầm’ tại FTX; Tiết lộ vận may của CEO Binance CZ
 • Oobit Co-Founder Aims to 'Bridge the Gap Between Web3 and DeFi' to Traditional Payments

  07:00
  Người đồng sáng lập Oobit đặt mục tiêu ‘Thu hẹp khoảng cách giữa Web3 và DeFi’ với các khoản thanh toán truyền thống
 • Mastercard and Binance Cutting Ties on Crypto Card Is 'Big News:' Vanderbilt Law School Associate Dean

  15:24
  Mastercard và Binance cắt đứt quan hệ với thẻ tiền điện tử là ‘tin tức lớn:’ Phó hiệu trưởng Trường Luật Vanderbilt
 • Powell Says Fed Is 'Prepared to Raise Rates'; Mastercard, Binance Back Away From Crypto Card Partnership

  02:17
  Powell cho biết Fed đã ‘chuẩn bị tăng lãi suất’; Mastercard, Binance rút lui khỏi quan hệ đối tác thẻ tiền điện tử

Công ty tổng hợp trao đổi phi tập trung (DEX) 1inch Network đã tạo ra một thẻ ghi nợ Web3 hợp tác với nhà phát triển thẻ tiền điện tử Baanx và được cung cấp bởi gã khổng lồ thanh toán Mastercard, các công ty cho biết hôm thứ Ba.

Theo thông cáo báo chí, Thẻ 1inch sẽ cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử của họ để mua hàng trực tuyến và trực tiếp cũng như rút tiền mặt tại các máy ATM được hỗ trợ thông qua chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định một cách liền mạch. Thẻ “Crypto Life” của Baanx cũng được sử dụng bởi công ty lưu trữ tiền điện tử Ledger.

Các mạng thanh toán lớn như Mastercard và Visa gần đây đang khám phá nơi các ứng dụng và ví Web3 sẽ kết hợp với thanh toán. Ví dụ: Mastercard gần đây được cho là đang hợp tác với Metamask , ví dụ phổ biến dựa trên Ethereum.

Sergej Kunz, người đồng sáng lập 1inch cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đã có rất nhiều người đang sử dụng 1inch để hoán đổi, đặt hàng giới hạn và cũng như một cổng thông tin dành cho nhà phát triển”. “Nhưng chúng tôi cũng muốn giới thiệu người đàn ông trên phố đang nắm giữ tiền điện tử. Vì vậy, chúng tôi quyết định sử dụng thẻ 1 inch vì nó mang lại cho chúng tôi một điểm vào bổ sung cho những người mới. Những người quen thuộc hơn với thế giới truyền thống và sử dụng thẻ ghi nợ cũng như thanh toán bằng tài sản tiền điện tử.”

Giám đốc thương mại của công ty, Simon Jones giải thích: Sứ mệnh của Baanx, hợp tác với Ledger, Tezos và những công ty khác, là kết hợp thế giới truyền thống và tiền điện tử theo cách trao quyền cho người dùng.

“Chúng tôi đang cung cấp tiền điện tử mà không cần thỏa hiệp. Nói cách khác, người dùng có thể tự đưa ra quyết định về cách họ muốn chi tiêu, cho vay, giao dịch hoặc bất cứ điều gì họ muốn làm với tài sản kỹ thuật số của mình. Nhưng cũng làm cho những thứ này có thể chấp nhận được và có thể chi tiêu được ở hơn 160 triệu địa điểm trên toàn thế giới,” Jones nói trong một cuộc phỏng vấn.

Thẻ 1inch sẽ có dạng thẻ vật lý và thẻ ảo, cung cấp cho người dùng tất cả các lợi ích của thẻ ghi nợ tiêu chuẩn.

Christian Rau, Phó chủ tịch cấp cao, Hỗ trợ tiền điện tử và Fintech tại Mastercard cho biết trong một tuyên bố: “Tận dụng công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu của Mastercard, Thẻ 1inch đang kết nối thế giới Web2 và Web3 theo một cách sáng tạo”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *