Trong vai trò mới của mình, Lee sẽ tư vấn cho các cơ quan thực thi pháp luật và thuế về cách họ có thể chống lại tội phạm tiền điện tử tốt hơn bằng dữ liệu Chainalysis.

Chainalysis hires an IRS veteran (Jesse Hamilton/CoinDesk)

 • Chainalysis đã thuê cựu giám đốc IRS-CI Jim Lee cho một vị trí mới được thành lập, liên lạc với các cơ quan quản lý, cơ quan thuế và cơ quan thực thi pháp luật
 • Lee sẽ giúp các cơ quan đó sử dụng tốt hơn dữ liệu và công cụ của Chainalysis để chống tội phạm tiền điện tử
 • Trong thời gian làm giám đốc IRS-CI, Lee đã giúp đánh bại các thị trường darknet Hydra và Welcome to Video

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã thuê Jim Lee, cựu giám đốc đơn vị Điều tra Hình sự (IRS-CI) của Sở Thuế vụ, theo một bản ghi nhớ từ công ty gửi hôm thứ Hai.

 • 3 Crypto Tax Tips

  00:53
  3 mẹo về thuế tiền điện tử
 • Crypto Tax: Everything You Need to Know

  11:59
  Thuế tiền điện tử: Mọi điều bạn cần biết
 • Could the Bank Secrecy Act Harm Crypto? Coin Center Thinks So

  38:54
  Đạo luật bảo mật ngân hàng có thể gây hại cho tiền điện tử không? Trung tâm Coin nghĩ như vậy
 • Coin Center Director of Research Reacts to Proposed IRS Broker Rules

  01:27
  Giám đốc Nghiên cứu của Trung tâm Coin phản ứng với các quy tắc môi giới IRS được đề xuất
 • Với vai trò Giám đốc Xây dựng Năng lực Toàn cầu mới được thành lập, Lee sẽ liên lạc với các cơ quan quản lý, cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan thuế và tổ chức tài chính, tư vấn cho họ cách xây dựng năng lực chống tội phạm tiền điện tử bằng cách sử dụng dữ liệu và công cụ của Chainalysis.

  Lee đã nghỉ hưu tại IRS vào tháng 3, sau ba năm làm giám đốc IRS-CI và tổng cộng 29 năm phục vụ tại cơ quan này. Dưới sự lãnh đạo của ông, IRS-CI đã đóng cửa Hydra, một thị trường darknet và thu giữ tiền điện tử từ Hamas. Lee cũng là người chỉ đạo việc gỡ bỏ Welcome to Video, một thị trường darknet dành cho các tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Sau khi đóng cửa, 23 trẻ em đã được giải cứu và 337 kẻ lạm dụng trẻ em đã bị bắt giữ.

  Chainalysis cũng đóng một vai trò trong ba trường hợp đó.

  “Tiền điện tử là tương lai của tài chính, điều đó cũng có nghĩa là nó là tương lai của tội phạm,” Lee viết trong một bài đăng blog hôm thứ Hai trên trang web của Chainalysis. Ông nói thêm rằng mỗi trường hợp đều “phản ánh thực tế rằng tiền điện tử ít nhất một phần đang được sử dụng cho một loạt các hoạt động bất chính”.

  “Nhưng bằng cách trang bị cho các cơ quan thực thi pháp luật những công cụ và dữ liệu tốt nhất để chống lại hoạt động này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng hệ sinh thái tiền điện tử vẫn an toàn nhất có thể, để mọi người trên khắp thế giới có thể nhận ra nhiều lợi ích của nó mà không sợ bị tấn công. là mục tiêu của bọn tội phạm”, Lee nói.

  Stephen Alpher đã biên tập câu chuyện này.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *