Trong các tweet hôm nay, giám đốc pháp lý của Ripple Labs đã phân tích phán quyết mới nhất đối với vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple. Nhấn mạnh rằng phán quyết mang tính bước ngoặt là “một chiến thắng to lớn” cho công ty, ông một lần nữa khẳng định “XRP không phải là chứng khoán theo luật”. Ngoài ra, việc bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch cũng không phải là chứng khoán.

Ripple

Luật sư Ripple nói gì về phán quyết cho vụ kiện SEC – Ripple?

Giám đốc pháp lý của Ripple Labs, Stuart Alderoty, đã giải thích phán quyết cho vụ kiện SEC – Ripple trong một loạt các tweet vào thứ 5.

“Một chiến thắng lớn ngày hôm nay. XRP không phải là chứng khoán theo luật. Cũng theo luật, bán trên các sàn giao dịch không phải là chứng khoán. Các nhà điều hành bán cũng không phải là chứng khoán. Các khoản phân phối XRP khác như cho nhà phát triển, tổ chức từ thiện, nhân viên không phải là chứng khoán”.

Điều duy nhất mà Tòa án kết luận cấu thành hợp đồng đầu tư là bán XRP trực tiếp cho các khách hàng tổ chức trước đây. Sẽ có thêm các thủ tục tố tụng tại Tòa đối với các giao dịch cùng tổ chức theo lệnh của Tòa án.

Quyết định của Thẩm phán khẳng định rất nhiều điều mà ngành công nghiệp đang đấu tranh và cho thấy SEC không có quyền tài phán vô hạn đối với tiền điện tử… Có lẽ bây giờ chúng ta có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện hợp lý về quy định crypto ở quốc gia này”.

Trong một tuyên bố với Fox Business về phán quyết, SEC đã viết:

“Chúng tôi rất vui khi Tòa án kết luận việc cung cấp và bán XRP của Ripple vi phạm luật chứng khoán trong một số trường hợp nhất định. Tòa án đã đồng ý với SEC rằng Howey Test là cơ sở cho việc phân tích các giao dịch tiền điện tử là chứng khoán hay không và bác bỏ Test bịa đặt của Ripple về những gì cấu thành một hợp đồng đầu tư, thay vào đó nhấn mạnh Howey và các vụ kiện tiếp theo đã cho rằng nhiều loại tài sản hữu hình và vô hình có thể là đối tượng của hợp đồng đầu tư. Hơn nữa, Tòa án đã bác bỏ lập luận thông báo công bằng của Ripple, lưu ý rằng Howey Test là không có gì bàn cãi và viện cớ thiếu hiểu biết không phải là cách có thể bào chữa cho việc vi phạm luật chứng khoán. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét quyết định”.

Nhiều người đã chỉ trích tuyên bố của SEC liên quan đến phán quyết. Giám đốc pháp lý của Paradigm, Katie Biber, đã tweet:

“Tuyên bố của SEC về Ripple giống như cảm xúc của một kẻ chưa từng trải thay vì một cơ quan chính phủ mạnh mẽ dự kiến ​​sẽ nói ra sự thật. Hãy làm tốt hơn đi”.

Alderoty đồng tình với Biber, tweet đáp lại:

“Đồng ý với Katie Biber. Tuyên bố thảm hại từ SEC ngày hôm nay. Hãy chịu thua đi”.

Là một trong những người từng lên tiếng ủng hộ các quy định rõ ràng về tiền điện tử, Nghị sĩ Tom Emmer (R-MN) đã tweet vào thứ 5 sau phán quyết:

“Vụ kiện Ripple là tiến triển vượt bậc trong việc chứng minh một token không phải hợp đồng đầu tư. Bây giờ, hãy biến nó thành luật”.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *