Theo ghi chú nghiên cứu ngày 17/7 của ngân hàng đầu tư Berenberg, chương trình Coinbase Earn có nguy cơ bị quy kết là chứng khoán.

Coinbase

Mark Palmer, nhà phân tích nghiên cứu vốn chủ sở hữu cấp cao của ngân hàng, đã viết rằng phán quyết của Thẩm phán Analisa Torres về trạng thái chứng khoán của XRP cung cấp cơ sở để phân loại Coinbase Earn là chứng khoán.

Vào ngày 13/6, Thẩm phán Torres đã phán quyết bản thân XRP không phải là chứng khoán nhưng có thể trở thành chứng khoán khi được sử dụng theo những cách nhất định, chẳng hạn như bán cho các tổ chức. Xem xét điều này, Palmer lập luận:

“Chúng tôi tin rằng Coinbase Earn, sản phẩm được chứng khoán hóa mà qua đó COIN cung cấp phần thưởng staking cho khách hàng bán lẻ, có vẻ dễ bị coi là chứng khoán trong bối cảnh phán quyết của thẩm phán”.

Coinbase tạm dừng staking cho thấy các rủi ro pháp lý

Nhà phân tích vốn chủ sở hữu giải thích thêm rằng việc Coinbase tạm dừng staking ở 4 tiểu bang của Hoa Kỳ làm nổi bật các rủi ro pháp lý gắn liền với sản phẩm này.

Vào tháng 6, Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện sàn giao dịch, cáo buộc chương trình staking của họ vi phạm luật chứng khoán liên bang. Sau các cáo buộc của SEC, 10 tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm California, New Jersey, Nam Carolina, Alabama và các bang khác, đã đệ trình cáo buộc tương tự chống lại công ty.

Tuần trước, Coinbase cho biết họ sẽ ngừng dịch vụ staking cho các khách hàng bán lẻ ở 4 tiểu bang để tuân thủ cơ quan quản lý địa phương.

Palmer tuyên bố vụ kiện SEC chống lại Coinbase có thể nhận được sự ủng hộ nếu bất kỳ tiểu bang nào khẳng định chương trình staking của họ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chào bán chứng khoán.

“Chúng tôi tin rằng các lập luận của ủy ban có thể nhận được sự ủng hộ nếu bất kỳ hoặc tất cả 10 tiểu bang đã tiến hành thủ tục tố tụng COIN vì điều hành chương trình staking bất hợp pháp khẳng định rằng chương trình tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp chứng khoán”.

Coinbase kiên quyết staking không phải là chứng khoán

Trong khi đó, Coinbase liên tục khẳng định dịch vụ staking của họ không đủ điều kiện là chứng khoán.

Trong một tuyên bố ngày 14/7, công ty nói rằng hầu hết mọi blockchain lớn đều dựa vào staking vì tính mở, an toàn và thân thiện với môi trường.

“Staking rất quan trọng để đảm bảo hoạt động chính xác, an toàn và hiệu quả của phần ngày càng quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và hệ sinh thái công nghệ”.

Coinbase kết luận rằng Hoa Kỳ có nguy cơ “đẩy tiền staking sang các thực thể ở nước ngoài, nơi khách hàng ít được bảo vệ hơn”.

Giám đốc pháp lý của sàn giao dịch Paul Grewal nhận xét rằng công ty tuân thủ đúng quy trình trong việc cung cấp dịch vụ staking, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ bảo vệ quyền staking của người Hoa Kỳ.

Brian Armstrong gặp gỡ Đảng viên Dân chủ Hạ viện để bàn về luật tiền điện tử

CEO Coinbase Brian Armstrong sẽ gặp kín các Đảng viên Đảng Dân chủ từ Hạ viện Hoa Kỳ tại Quốc hội vào sáng thứ 4 do sàn giao dịch bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý với SEC, theo Bloomberg đưa tin hôm thứ 2 trích dẫn các trợ lý của đảng Dân chủ biết về kế hoạch.

Cuộc họp sẽ diễn ra với các thành viên của Liên minh Dân chủ Mới, một nhóm gồm hơn 100 Đảng viên Đảng Dân chủ nói rằng họ cam kết thực hiện các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ủng hộ đổi mới và chịu trách nhiệm về tài chính, theo trang web của nhóm.

Cuộc họp sẽ bàn về “luật tài sản kỹ thuật số và các vấn đề liên quan bao gồm thuế, an ninh quốc gia, quyền riêng tư và khí hậu”. Gần đây, các nhà lập pháp từ Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ đã đưa ra những dự luật riêng biệt nhằm cố gắng mang lại sự rõ ràng cho quy định tiền điện tử, mặc dù Quốc hội Hoa Kỳ vẫn đang chia rẽ đồng nghĩa với không rõ liệu những nỗ lực đó có mang lại kết quả hay không.

Vào ngày 6/6, SEC đã buộc tội Coinbase vi phạm luật chứng khoán liên bang. Đáp trả, Coinbase cáo buộc hành động của SEC không công bằng và lạm dụng quyền quyết định. Cổ phiếu của Coinbase đã tăng hơn 24% vào thứ 5 sau khi Ripple giành chiến thắng một phần trong vụ kiện chống lại SEC, phán quyết rằng token XRP của Ripple không phải là chứng khoán trong một số trường hợp.

  

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *