Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy hoạt động on-chain giảm đáng kể đối với ARKM, token gốc của nền tảng Arkham Intelligence, sau đợt airdrop gần đây. Các địa chỉ đang hoạt động đã giảm 99% kể từ ngày 30 tháng 7, dẫn đến khối lượng giao dịch giảm 98%.

Địa chỉ ARKM và khối lượng giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

ARKM Airdrop

Sự sụt giảm nhanh chóng trong hoạt động on-chain diễn ra chưa đầy hai tuần sau đợt airdrop Arkham Intelligence được công bố rộng rãi từ ngày 18 tháng 7. Đợt airdrop này nhằm khuyến khích những người ủng hộ sớm Arkham Intelligence, với những người dùng đủ điều kiện nhận được token ARKM. Arkham Intelligence là một nền tảng phân tích blockchain.

Nguồn: TradingView

Arkham Intelligence cho biết ARKM là một token tiện ích và quản trị phục vụ nhiều chức năng, bao gồm tạo điều kiện giao dịch dữ liệu thông minh về tiền điện tử, bỏ phiếu cho các đề xuất phát triển quan trọng và phân phối phần thưởng. Token được đúc tuân theo tiêu chuẩn ERC-20 trên Ethereum, nghĩa là nó có thể được chuyển sang các sàn giao dịch và địa chỉ bên ngoài.

Để đủ điều kiện nhận airdrop, người dùng phải nằm trong danh sách chờ Arkham Private Beta hoặc tham gia Chương trình tiền thưởng Arkham. Số lượng token được phân bổ cho mỗi người dùng trong đợt airdrop dựa trên hoạt động của họ trên nền tảng Arkham. Khi kết thúc airdrop, dữ liệu on-chain do CryptoQuant tổng hợp cho thấy 63.700 địa chỉ đã nhận được ARKM.

Hầu hết hodler đã bán, địa chỉ hoạt động giảm 99%

Mục tiêu của airdrop là nâng cao nhận thức về Arkham và mở rộng cơ sở người dùng của nó. Hầu hết những người đủ điều kiện nhận airdrop đều nhận được chưa tới 200 ARKM. Chỉ có năm địa chỉ nhận được hơn 100.000 ARKM.

Phân phối airdrop ARKM. Nguồn: CryptoQuant

Nhìn vào những gì đã xảy ra sau đợt airdrop, Arkham có thể phải tăng gấp đôi để hồi sinh hoạt động. Dữ liệu cho thấy rằng trong số 63,7 nghìn ví đã nhận được airdrop, 95% đã chọn bán token, với 80% người nhận thanh lý toàn bộ tài sản nắm giữ của họ.

Ngoại suy từ dữ liệu CryptoQuant, điều này có nghĩa là 97% trong số 28,9 triệu token airdrop đã được bán, với 80% trong số đó được thanh lý hoàn toàn để đổi lấy tiền fiat hoặc các loại tiền điện tử thanh khoản khác. Một người giữ ví, “0xf0” – nhận được 24.900 ARKM, đã bán tất cả token để nhận lại ít nhất 83 ETH.

Sau đợt airdrop và với những khó khăn tiếp theo do thanh lý ồ ạt, giá ARKM đã giảm và hiện đang giao dịch ở mức 0,553 đô la. Tính đến ngày 30 tháng 7, vốn hóa thị trường của dự án là khoảng 83 triệu đô la từ nguồn cung lưu hành 150 triệu. Dữ liệu của CryptoQuant cũng tiết lộ rằng 47 địa chỉ đang hoạt động, giảm từ 50.500 vào ngày 18 tháng 7, đã di chuyển 3,6 triệu token kể từ ngày 27 tháng 7. 

  

Itadori

Theo Bitcoinist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *