Trong suốt năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã xác định nhiều loại tiền điện tử là chứng khoán trong các vụ kiện liên quan đến Binance, Bittrex, Coinbase, Do Kwon của Terra, Justin Sun của Tron, v.v. Tổng giá trị của những tài sản kỹ thuật số nổi bật bị coi là chứng khoán này hiện lên tới 98 tỷ đô la, chiếm hơn 8% thị trường tiền điện tử.

Chứng khoán tiền điện tử bị cáo buộc chiếm 8% nền kinh tế tiền điện tử

SEC đã phân loại số lượng đáng kể tài sản kỹ thuật số là chứng khoán trong phạm vi quản lý của mình, bao gồm MANA, DASH, ALGO, BXY, SOL, BNB, ADA và một số loại khác. Vào ngày 19/7/2023, tổng giá trị của tất cả 66 loại tiền điện tử chứng khoán theo phân loại của SEC lên tới hơn 98 tỷ đô la. Hơn nữa, trong vòng 24 giờ qua, những coin này ghi nhận khối lượng giao dịch toàn cầu khoảng 4,47 tỷ đô la.

tiền điện tử

Nguồn: CoinMarketCap

Năm coin hàng đầu theo định giá thị trường bị coi là chứng khoán bao gồm BNB, ADA, SOL, TRX và MATIC. Chúng chiếm 72,93 tỷ đô la trong tổng số 98 tỷ đô la, tương đương 74,41%. Theo sau MATIC về mức định giá cao nhất trong số các tiền điện tử chứng khoán là TON, BUSD, ATOM, FIL, ICP, NEAR, ALGO và SAND.

tiền điện tử

Top 10 tiền điện tử bị SEC cáo buộc chứng khoán theo quy mô vốn hóa thị trường vào ngày 19/7/2023 | Nguồn: CoinMarketCap

Trong đó, 8 token này đại diện cho 18,54 tỷ đô la giá trị hoặc 18,91% của 98 tỷ đô la. Điều này ngụ ý rằng 13 tiền điện tử hàng đầu bị cáo buộc chứng khoán chiếm 93,32% giá trị thị trường của 66 loại bị nêu tên.

Một số token được trích dẫn trong danh sách này như token chứng khoán tổng hợp của Mirror Protocol không có giá trị hữu hình nhưng vẫn bị SEC coi là chứng khoán cùng với LUNC và USTC. Trong số tất cả các token chiếm 93% giá trị của danh sách tiền điện tử chứng khoán, chỉ có 2 token thua lỗ trong vòng 7 ngày qua. BNB đã giảm 2,37% trong tuần qua, trong khi ICP -2,02%.

Mặc dù SEC coi những loại tiền điện tử này là chứng khoán, nhưng không có nghĩa là chúng thực sự như vậy. Gần đây, Ripple Labs đã giành được một phần chiến thắng liên quan đến bán XRP theo chương trình. Binance, Coinbase, Bittrex và những sàn khác cũng sẽ đấu tranh với SEC tại tòa án và kết quả của những vụ kiện này có thể cung cấp thêm sự rõ ràng.

Mặc dù các tài sản kỹ thuật số bị cơ quan quản lý phân loại là chứng khoán suy thoái đáng kể ban đầu sau tiết lộ của SEC, nhưng hầu hết đã đảo ngược hướng đi và ghi nhận lợi nhuận kể từ phán quyết gần đây của XRP.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *