CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) vẫn kiên định, không ngừng chống lại những dư luận tiêu cực về công ty của mình, cả những điều có căn cứ và không có căn cứ. Những nỗ lực của anh càng được thể hiện rõ hơn trong năm nay khi sàn giao dịch Binance trở thành tâm điểm chú ý do Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) siết chặt các sàn.

Binance chiến đấu với FUD khi sàn giao dịch bị kiểm soát chặt theo quy định

CEO Binance Changpeng Zhao gần đây đã đưa ra những điểm nổi bật khi anh tiếp tục cảnh báo các nhà đầu tư, những tín đồ Binance và những người bên ngoài cộng đồng Binance Coin (BNB) về giao dịch bốc đồng. Trong một thông báo gần đây, anh nhấn mạnh các tin nhắn được gửi tới đồng sáng lập Binance Yi He từ một cá nhân mà theo anh có thể là người cầm đầu truyền bá Nỗi sợ hãi, Sự không chắc chắn và Nghi ngờ (FUD) vì người này luôn nhanh chóng vẽ nên bức tranh toàn cảnh về hệ sinh thái Binance trong tình trạng tồi tệ.

Yi He đã nhận được tin nhắn trực tiếp từ một nhà phát triển được cho là đang cố gắng giới thiệu dự án của mình với Binance Labs nhưng bị từ chối. Theo CZ, cá nhân này đã lan truyền FUD chống lại sàn giao dịch để trả đũa việc bị từ chối đầu tư.

Tin tức được đưa ra sau tiết lộ của Yi He trong một bài đăng ngày 11/7 về một “KOL” liên tục liên hệ với cô thông qua chức năng tin nhắn riêng tư trên Twitter. Cá nhân này chưa được nêu tên, nhưng đồng sáng lập Binance gọi anh/cô ta là KOL.

Trong lĩnh vực tiền điện tử, KOL là từ viết tắt của Key Opinion Leader (tạm dịch: người ảnh hưởng), đại diện cho một nguồn thông tin chi tiết quan trọng về các công ty tiền điện tử và tương lai của công nghệ blockchain. Trong khi một số KOL đưa ra thông tin thực tế nhưng cũng không thiếu những người thích xuyên tạc. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư được khuyến khích tự nghiên cứu và không giao dịch bốc đồng vì một số KOL trình bày xu hướng của những người có ảnh hưởng nhằm thúc đẩy thị trường vì lợi ích của chính họ.

Đáng chú ý, xem xét tính chất dễ biến động của ngành công nghiệp tiền điện tử, nó dễ bị ảnh hưởng bởi những tin tức tích cực hoặc tiêu cực ngay cả khi đây chỉ là suy đoán không có sự thật hoặc nội dung. Do đó, ý kiến của các KOL có trọng lượng rất lớn trong việc ảnh hưởng đến giá cả. Chính vì vậy, CZ khuyên các nhà đầu tư không nên hành động “tay nhanh hơn não” khi gặp phải FUD.

Vai trò của FUD trong việc định giá

FUD là một thành phần quan trọng góp phần tạo nên một thị trường kém ổn định do các nhà đầu tư hành động tùy ý để mua hoặc bán các vị trí của họ. Mặc dù hành động theo FUD có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định, nhưng vẫn có những trường hợp khiến các nhà đầu tư bỏ cuộc chơi và do đó bỏ lỡ những khoản lợi nhuận khổng lồ. Hơn nữa, một số người chơi trên thị trường có xu hướng sử dụng FUD để thao túng giá nhằm trục lợi cho riêng họ.

Lưu ý thêm, nhiều thành viên cộng đồng Ripple đã bỏ lỡ khoản lợi nhuận 70% mà XRP đạt được gần đây sau khi Short các vị trí của họ vì không chắc chắn về kết quả vụ kiện SEC-Ripple. Đợt tăng giá diễn ra bất ngờ vì không có thông báo trước về việc Thẩm phán Torres sẽ đưa ra bản án tóm tắt.

Tương tự, Polygon (MATIC), Cardano (ADA) và Solana (SOL) ghi nhận mức tăng lên tới 10%, cũng khiến một số nhà đầu tư bỏ lỡ lợi nhuận sau khi rời khỏi các thị trường tương ứng do SEC Hoa Kỳ dán nhãn 3 altcoin này là chứng khoán trong cuộc đàn áp chống lại sàn giao dịch Coinbase.

Giá BNB tăng sau thông báo của CEO Binance

Binance Coin (BNB) tăng gần 2% sau khi CZ tiết lộ danh tính của người tuyên truyền FUD. Altcoin này tự hào về khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng 40% do nhà đầu tư quan tâm đến BNB. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật chỉ ra nỗ lực ngày càng tăng của phe bò sau khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) không xác nhận xu hướng giảm.

Ngoài ra, chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) đang trên đường tăng mặc dù ở trong vùng âm. Điều này bổ sung thêm bằng chứng về nỗ lực tăng giá, có thể báo hiệu tốt cho xu hướng lạc quan. Động lực của người mua tăng lên có thể giúp giá BNB chạm mức Fib thoái lui 23,6% tại 250,8 đô la.

Trong trường hợp tăng giá mạnh, BNB có thể mở rộng về phía bắc đến Fib thoái lui 50% ở mức 285,4 đô la.

bnb

Biểu đồ BNB 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Ngược lại, hành động chốt lời sớm của các nhà đầu tư muốn chốt lời sau khi hòa vốn do xu hướng giảm từ ngày 4 đến ngày 6/7 sẽ làm gián đoạn đà tăng hiện tại. Dự kiến có thể đưa BNB trở lại mức 231,2 đô la.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *