Giám đốc điều hành của Bybit, Ben Zhou, cho biết quan điểm của các cơ quan quản lý đối với tiền điện tử đang có sự khác biệt đáng kể ở Châu Á và Trung Đông so với Bắc Mỹ.

Zhou nhận xét rằng việc cấp phép cho tiền điện tử không còn là một quá trình bị chi phối bởi sự lo lắng và sợ hãi, và trong khi các khu vực pháp lý khác nhau đang áp dụng các cách tiếp cận độc đáo, thì có một điểm chung là các cơ quan quản lý đang tìm cách làm việc với các công ty tiền điện tử chứ không phải chống lại họ.

“Bạn bắt đầu thấy nhiều cơ quan quản lý nhận ra đây thực sự là một cơ hội chứ không phải là một cuộc khủng hoảng. Ví dụ, Hồng Kông đang trở nên cực kỳ sôi động, cố gắng thu hút các công ty tiền điện tử, cố gắng thu hút nhân tài.”

Nhìn chung, mặc dù tất cả các cơ quan quản lý đều muốn có cùng một mục tiêu nhưng họ không ở cùng một vị trí trong cuộc đua.

Theo Zhou, Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA) của Dubai hiện “tiên tiến hơn” so với Hồng Kông.

“Tôi nghĩ Hồng Kông đang ở giai đoạn rất sớm, hơi giống Singapore cách đây 3, 4 năm”.

VARA, như Zhou giải thích từ các tương tác của anh ấy với họ trong việc cấp phép cho Bybit, các sàn giao dịch cần phải trải qua các thủ tục phức tạp, chi tiết để được cấp phép. Chúng bao gồm giải thích cách sàn xem xét kỹ lưỡng các giao dịch, giải quyết các biện pháp trừng phạt, thực hiện Chống rửa tiền và ngăn chặn sự tham gia của các địa chỉ “bẩn”.

Bybit không hoạt động ở Hoa Kỳ, nhưng đã từng chào đón khách hàng từ Canada. Nó đã rời khỏi nước này vào tháng 5, với lý do “môi trường pháp lý đầy thách thức”.

“Thái độ đối với tiền điện tử ở Canada đã thay đổi đáng kể sau FTX”.

Bybit đã có các cuộc trò chuyện liên tục với các cơ quan quản lý của Canada và được mời đăng ký giấy phép, nhưng sau FTX, công ty đã quyết định rời khỏi thị trường do các quy tắc cấm stablecoin.

Annie

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *