Cathie Wood at Consensus 2024: Bitcoin is ‘unstoppable’

Phát biểu tại Consensus 2024, Cathie Wood đã nói về sở thích về tiền điện tử của mình, cho thấy cô ấy yêu thích Bitcoin hơn.

Trong cuộc thảo luận tại Hội nghị đồng thuận 2024, Cathie Wood , Giám đốc điều hành của ARK Invest , đã nêu rõ lập trường của mình, bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Bitcoin ( BTC ) so với tất cả các đồng tiền khác.

“Đó là một ý tưởng lớn và không thể ngăn cản được,” Wood nói về Bitcoin, “Không có gì có thể bóp nghẹt được. Khi Facebook ra mắt Libra, mọi người đều có cảm giác nghẹt thở, nhưng Bitcoin thì không có lỗ hổng như vậy.”

Wood lập luận rằng không có loại tiền điện tử nào khác có tiềm năng và tầm quan trọng như Bitcoin. Cô đề cập đến tầm quan trọng của việc duy trì các nguyên tắc của Bitcoin, như phân cấp và tự quản lý.

“Sức nóng đang gia tăng vì Bitcoin là một loại tài sản mới. Đó là một hệ thống tiền tệ, nhưng nó cũng đại diện cho một loại tài sản mới,” Wood cho biết tại hội nghị liên quan đến việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay gần đây.

Cathie Wood at Consensus 2024: Bitcoin is 'unstoppable' - 1

Cathie Wood giao dịch ethereum ETF giao ngay

Wood gọi việc phê duyệt Ethereum ETF giao ngay gần đây là “gây sốc” và ghi nhận sự chấp thuận nhanh chóng và liền mạch của ETF với động lực ủng hộ tiền điện tử trong chính phủ Hoa Kỳ.

“Có thông tin cho rằng [ETF] sẽ không được chấp thuận. Nó chắc chắn sẽ không được chấp thuận”, Wood nói.

Wood đề cập đến việc chuyển giao FIT21 và “sự thoải mái” của Cựu Tổng thống Donald Trump đối với tiền điện tử, chỉ ra rằng chính sách tiền điện tử là một vấn đề bầu cử.

“Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ bị từ chối,” Wood nói.

Sự nổi lên của tiền điện tử như một vấn đề bầu cử quan trọng ở Hoa Kỳ đang thúc đẩy các ứng cử viên và nhà lập pháp làm rõ quan điểm của họ về quy định, có khả năng định hình bối cảnh tài chính và công nghệ trong tương lai.

Wood nhấn mạnh rằng các cử tri quan tâm đến sự ổn định tài chính và kinh tế có thể khiến các nhà hoạch định chính sách áp dụng các hướng dẫn rõ ràng hơn, cân bằng giữa tăng trưởng và an ninh trong thị trường tiền điện tử.

Dự trữ liên bang

Khi được hỏi về tiện ích của Fed, Wood bày tỏ quan điểm rằng nó nên ngừng hoạt động hoặc giảm bớt hoạt động khi Bitcoin và sức mạnh của tiền tệ tăng lên.

Wood nói: “Đã đến lúc phải giảm bớt đáng kể và để các lực lượng thị trường chiếm ưu thế”.

Wood đã chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang, lặp lại chủ đề rằng nó đã lỗi thời do cách tiếp cận lỗi thời đối với chính sách tiền tệ khi đối mặt với các loại tài sản toàn cầu, như Bitcoin.

Bitcoin hơn Ethereum

Khi được hỏi liệu cô ấy chỉ có thể đầu tư vào Bitcoin hay Ethereum ( ETH ), Wood nói rằng cô ấy sẽ chọn Bitcoin.

“Bitcoin, bỏ tay xuống. Không có câu hỏi, ”Wood nói.

Wood một lần nữa nhấn mạnh khả năng sử dụng của Bitcoin và giá trị tiền tệ toàn cầu khi thảo luận về mức độ phổ biến của nó so với tất cả các tùy chọn tiền điện tử khác.

Mục tiêu giá của Ark dành cho Bitcoin dựa trên giả định rằng Bitcoin sẽ chiếm hơn 3% nguồn cung tiền toàn cầu ngoài bốn nước lớn (Mỹ, Anh, Nhật Bản và Châu Âu). Wood cho rằng dự đoán này là thận trọng.

Wood cũng bày tỏ quan điểm tích cực đối với việc El Salvador đón nhận Bitcoin , củng cố thêm vị thế của mình.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *