German police confiscate .1b in Bitcoin from illegal file sharing

Chính quyền Đức đã tịch thu khoảng 50.000 Bitcoin, trị giá khoảng 2,1 tỷ USD.

Hành động này là một phần của cuộc điều tra sâu rộng nhắm vào dịch vụ chia sẻ tệp trực tuyến bị chính quyền coi là bất hợp pháp. Nó đại diện cho số lượng Bitcoin đáng kể nhất từng được cơ quan thực thi pháp luật Đức bảo đảm. Hoạt động này có sự hợp tác, có sự tham gia của các công tố viên bang Saxony, Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức và Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ.

Cuộc điều tra tập trung vào hai cá nhân được cho là đã tích lũy số lượng Bitcoin ( BTC ) khổng lồ này thông qua lợi nhuận được tạo ra bởi một trang web chia sẻ tệp có trụ sở tại Đức, trang web này đã ngừng hoạt động vào năm 2013.

Theo các công tố viên, một trong những nghi phạm đã chuyển những tài sản kỹ thuật số này vào một chiếc ví do cảnh sát liên bang Đức kiểm soát.

Bitcoin đã trải qua đợt tăng giá hàng tháng liên tiếp, đánh dấu chuỗi tăng dài nhất kể từ đợt tăng được thúc đẩy bởi các chính sách tài chính do đại dịch gây ra.

Hành động thực thi pháp luật mới nhất này nhấn mạnh sự cảnh giác liên tục đối với các hoạt động trực tuyến bất hợp pháp và tầm quan trọng ngày càng tăng của tiền điện tử trong các hoạt động đó.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *