Mức tăng phần trăm hai chữ số cho XRP tháng này có thể đã đạt đến điểm cạn kiệt, phản ánh xu hướng ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử.

Điều này diễn ra sau sự phấn khích xung quanh chiến thắng một phần của Ripple trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, dẫn đến các dự đoán tăng giá lên tới 15 đô la trong những tháng tới. 

Tuy nhiên, phân tích fractal về mô hình giá và nến gần đây của XRP gợi ý rằng thị trường sẽ điều chỉnh mạnh, đặc biệt nếu lịch sử lặp lại.

Đợt phục hồi của XRP có thể đã kết thúc

Khối lượng giao dịch của XRP đang có dấu hiệu giảm. Hiện đang giao dịch gần đỉnh cục bộ, khối lượng giao dịch giảm liên tục có khả năng dẫn đến sự đảo ngược giá

Khối lượng giao dịch của XRP là một khía cạnh quan trọng cần theo dõi giữa đợt tăng giá ấn tượng của nó, sau chiến thắng lịch sử trước SEC. Với sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch góp phần làm tăng giá token, sự sụt giảm gần đây có thể báo hiệu sự thay đổi trong tâm lý thị trường.

Nguồn: TradingView

Khối lượng giảm cho thấy số lượng giao dịch liên quan đến XRP đang giảm dần. Trong bối cảnh giá tăng, điều này thường chỉ ra rằng các trader có thể bắt đầu chốt lời hoặc hạn chế hoạt động mua hàng của họ, có khả năng dự đoán sự thay đổi của thị trường. Điều này, kết hợp với thực tế là XRP đang giao dịch gần mức đỉnh cục bộ của nó, cho thấy rằng chúng ta có thể sắp đạt đến điểm bùng phát trong hành trình giá gần đây của token.

Nếu việc giảm khối lượng này tiếp tục, nó có thể dẫn đến đảo ngược. Khối lượng lớn trong một đợt phục hồi thường thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư và niềm tin vào tiềm năng của tài sản. Tuy nhiên, khi khối lượng giảm, điều đó có thể ngụ ý rằng sự quan tâm đang giảm dần và việc bán tháo có thể sắp xảy ra.

Fractal giá XRP trước khi giảm 65%

Đáng chú ý là một số tín hiệu thị trường XRP đã xuất hiện trước khi giá giảm 65% trong quý 2 năm 2021. Những tín hiệu này hiện đang xuất hiện trở lại, cụ thể là ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần trong nhiều năm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) “quá mua”, như minh họa bên dưới.

Nguồn: TradingView

Mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần (được đánh dấu là “mức kháng cự của đường xu hướng trên” trong biểu đồ trên) đã hạn chế đà tăng của XRP kể từ tháng 1 năm 2018. Mức trần giá này được hỗ trợ bởi một mức kháng cự khác của đường xu hướng ngang (màu tím) gần 0,93 đô la.

Nhìn chung, điểm hợp lưu kháng cự, cùng với chỉ báo RSI quá mua, hiện làm tăng rủi ro điều chỉnh thị trường của XRP. Trong trường hợp này, giá XRP có thể sẽ giảm xuống mức hỗ trợ của đường xu hướng thấp hơn gần 0,52 đô la vào tháng 9, giảm gần 40% so với mức giá hiện tại.

Thật thú vị, mục tiêu giảm giá xuất hiện gần với đường trung bình động hàm mũ EMA 50 tuần của XRP (sóng đỏ), điều này làm tăng khả năng bật lên quanh mức này. Hơn nữa, hỗ trợ sóng là mức đáy cục bộ trong đợt giảm giá vào quý 2 năm 2021. 

Giá XRP đã tăng 70% từ đầu tháng đến nay, vượt trội so với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, vốn chỉ tăng 5% trong cùng kỳ. 

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *