Caitlyn Jenner falls victim to cryptocurrency exit scam

Nhân vật truyền thông nổi tiếng Caitlyn Jenner được cho là đã được thiết kế về mặt xã hội để quảng cáo một đồng tiền lừa đảo, được gọi là JENNER, đồng tiền này đã giảm giá trị đáng kể ngay sau khi ra mắt.

Vụ việc đã gây ra nhiều phản ứng từ những người ủng hộ tiền điện tử, với suy đoán rằng người từng đoạt huy chương vàng Olympic đã bị hack. Tuy nhiên, theo tiết lộ của nhân vật cộng đồng tiền điện tử Roxo, tài khoản của Jenner không bị xâm phạm mà bị thao túng bởi một người trung gian tên là Sahil.

Dòng tweet đầu tiên được chia sẻ từ tài khoản X của Jenner ủng hộ đồng meme bao gồm một bức ảnh chụp Jenner cùng với cựu Tổng thống Mỹ và ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tay cầm X của Jenner vào chiều Chủ nhật đã đăng liên kết tới mã thông báo meme với chú thích, “Tất cả chúng ta hãy cùng nhau giành chiến thắng!! Gửi cho tôi một số memecoin yêu thích của bạn ở đây.”

Sau khi ra mắt mã thông báo, nhà phát triển đã bán tất cả cổ phần nắm giữ, gây lo ngại cho các nhà đầu tư. Người dùng X @0xPonga đã báo cáo rằng token được ra mắt trên Pump.fun — một nền tảng dựa trên Solana để tạo và giao dịch đồng meme — đã nhanh chóng tăng lên 20 triệu USD vốn hóa thị trường. Điều này xảy ra sau khi quản lý của Jenner, Sophia, giải quyết những lo ngại về việc kéo thảm.

Người ta còn tiết lộ thêm rằng địa chỉ ví được liên kết với mã thông báo trước đây đã liên quan đến một sự cố trong đó tài khoản của người sáng tạo nội dung người lớn Kazumi đã bị tấn công, người đã quảng cáo một mã thông báo ZUMI khác nhiều ngày trước đó.

Tài khoản X tại thời điểm viết bài vẫn đang tích cực quảng bá token. Nhà phát triển chịu trách nhiệm về kỹ thuật xã hội trước đây đã thực hiện 5 lần kéo thảm thành công, do những người có ảnh hưởng quảng bá.

Giữa những bất ổn, mã thông báo đã trải qua mức tăng đáng kinh ngạc 28.000% chỉ sau một ngày. Dữ liệu từ DEX Screener cho thấy JENNER hiện đã đạt mức vốn hóa thị trường là 18 triệu USD, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình của họ trong thị trường tiền điện tử.

Một sự cố tương tự đã được crypto.news báo cáo , liên quan đến đồng xu meme URF, trong đó nhóm thực hiện thao tác kéo thảm, biến mất với 2.400 SOL thu được trong đợt bán trước của đồng xu.

Theo nhà nghiên cứu trên chuỗi ZachXBT, nhóm phát triển token meme trên chuỗi khối Solana được cho là đã rút số Solana ( SOL ) trị giá khoảng 450.000 USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *