Theo tổng hợp của công ty dữ liệu tài sản thế giới thực RWA.xyz, giá trị thị trường của các sản phẩm Kho bạc được token hóa bao gồm các trái phiếu ngắn hạn (bill), trái phiếu dài hạn (bond) và quỹ thị trường tiền tệ của Hoa Kỳ hiện đạt 614 triệu đô la.

Nguồn: RWA.xyz

Nhu cầu về Trái phiếu kho bạc được token hóa giữa các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số đã tăng đều đặn khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ, được coi là lãi suất phi rủi ro, đã vượt qua lợi suất DeFi.

Lợi suất DeFi giảm mạnh do nhu cầu vay và đòn bẩy sụp đổ trong thời kỳ suy thoái của thị trường tiền điện tử. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu trong tài chính truyền thống (TradFi) tăng đáng kể khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2007 để chống lạm phát tràn lan.

Năm nay, một loạt những người mới tham gia như OpenEden, Ondo Finance và Maple Finance đã phát hành các sản phẩm Kho bạc dựa trên blockchain nhắm mục tiêu đến nhà đầu tư chuyên nghiệp, công ty tài sản kỹ thuật số và các tổ chức tự trị phi tập trung.

“Toàn bộ bối cảnh kinh tế vĩ mô đã thay đổi,” Jack Chong, nhà nghiên cứu thỉnh giảng tại RWA.xyz, lưu ý trong một báo cáo. “Điều này tự nhiên thu hút các nhà đầu tư chuyển mức độ tiếp xúc của họ từ tài sản tiền điện tử sang Kho bạc Hoa Kỳ.”

Token hóa tài sản trong thế giới thực đã trở thành một trong những xu hướng nóng nhất của tiền điện tử và có thể đạt giá trị thị trường 5 nghìn tỷ đô la trong vòng 5 năm tới, công ty quản lý tài sản Bernstein cho biết trong một nghiên cứu vào tháng trước.

Annie

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *