Các nhà phát triển Cardano đang thúc giục nhà điều hành stake pool (SPO) nhanh chóng cập nhật phiên bản phần mềm Node 8.1.1 mới nhất, được phát hành vào ngày 19/6. Bản cập nhật này mang lại nhiều cải tiến đáng kể cho các hoạt động trên nền tảng bằng cách tái phân phối tính toán tập trung vào ranh giới epoch (kỷ nguyên) trong toàn bộ epoch. Mục tiêu chính của sửa đổi là tạo điều kiện chuyển đổi mượt mà hơn giữa các epoch, cuối cùng dẫn đến trải nghiệm người dùng được cải thiện trên blockchain.

Cộng đồng Cardano nổi tiếng với nhiều cống hiến cho quá trình cải tiến và đổi mới liên tục công nghệ blockchain. Node 8.1.1 không chỉ giải quyết các mối lo ngại hiện có về kết nối ngang hàng (P2P) mà còn giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống tên miền (DNS). Bằng cách giải quyết các rào cản kỹ thuật như vậy, Cardano đặt mục tiêu tăng cường hiệu quả và độ tin cậy của mainnet.

Rick McCracken, một thành viên nổi tiếng của cộng đồng Cardano, bày tỏ sự hào hứng với bản cập nhật mới nhất. Anh nhấn mạnh rằng Node 8.1.1 giúp nâng cao sức hấp dẫn của Cardano đối với cả người dùng mới và hiện tại. Cam kết của các nhà phát triển trong việc tinh chỉnh công nghệ blockchain được thể hiện rõ ràng qua những nỗ lực nhất quán của họ để giải quyết các mối quan tâm của người dùng và cung cấp một nền tảng ưu việt.

Phiên bản mới nhất của phần mềm Node đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong hành trình hướng tới trải nghiệm người dùng liền mạch trên Cardano. Nó thể hiện cách tiếp cận chủ động của team trong việc xác định và khắc phục những trở ngại tiềm ẩn để đảm bảo cơ sở hạ tầng blockchain đáng tin cậy và hiệu quả. Các nhà phát triển đặc biệt khuyến khích tất cả SPO cập nhật Node 8.1.1, nhấn mạnh có thể sẵn sàng sử dụng mainnet và những cải tiến đáng kể mà họ mang lại. 

Mặc dù các kỹ thuật của công nghệ blockchain rất phức tạp, nhưng bản chất của bản cập nhật này là cung cấp cho người dùng Cardano một nền tảng hợp lý và hiệu quả hơn. Bằng cách tối ưu hóa quá trình chuyển đổi epoch và giải quyết các vấn đề P2P, DNS, Cardano muốn cung cấp trải nghiệm nâng cao cho người dùng tương tác với blockchain của họ.

Cộng đồng Cardano háo hức chờ đợi phản hồi từ các nhà điều hành stake pool và mong họ nhanh chóng chấp nhận Node 8.1.1. Bản cập nhật này không chỉ thể hiện sự cống hiến của các nhà phát triển mà còn củng cố vị trí của Cardano với tư cách là nền tảng blockchain hàng đầu cam kết cải tiến công nghệ vì lợi ích của người dùng.

Tại sao giá ADA giảm hôm qua?

Giá ADA tiếp tục giảm hơn 3% vào ngày 19/6 sau khi giảm hơn 30% trong 2 tuần qua. Phải chăng altcoin của Cardano đang hướng đến nến đỏ hàng tuần thứ tư liên tiếp?

Vào ngày 19/6, giá ADA giảm hơn 3% xuống mức thấp hàng ngày là 0,257 đô la khi các trader tiếp tục đánh giá việc Cardano có tên trong danh sách tiền điện tử bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) coi là “chứng khoán chưa đăng ký”. Tính đến thời điểm viết bài, giá vẫn giảm 0,3% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ADA hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, hướng dẫn diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào tuần trước cũng không giúp ích gì cho giá vì nhiều khả năng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản nữa vào năm 2023. Lãi suất cao hơn thường làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro, chẳng hạn như ADA.

Trong khi đó, hợp đồng mở đối với các công cụ phái sinh liên kết ADA giảm còn khoảng 111 triệu đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2021.

Cardano ada

Hiệu suất hợp đồng mở của ADA | Nguồn: Coinglass

Trong 24 giờ qua, khoảng 360.000 đô la các vị thế đã bị thanh lý, trong đó các vị thế Long thiệt hại nhiều nhất ở mức 341.320 đô la. Nói cách khác, nhiều trader lạc quan hơn đã đóng vị thế của họ bằng cách bán ADA, làm tăng thêm áp lực giảm giá vào ngày 19/6.

Hơn nữa, đợt giảm trong ngày 19/6 của ADA trùng với mức tăng 0,15% của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY). Những động thái nghịch đảo như vậy có thể phá vỡ hệ số tương quan dương hàng ngày trong những ngày tới từ mức cao hàng năm hiện tại là 0,82.

Cardano ada

Biểu đồ hiệu suất hàng ngày của DXY | Nguồn: TradingView

Nói cách khác, ADA có thể tiếp tục giảm nếu đô la tăng vào tháng 6. Hiện tại, đô la đã bước vào giai đoạn phục hồi bên trong mô hình tam giác đối xứng đang hoạt động.

Các kịch bản tăng giá và giảm giá của ADA

Hai tuần trước, các trader tăng giá Cardano đã thể hiện khả năng phục hồi trước cuộc đàn áp của SEC, được xác nhận bằng một nến từ chối, tăng giá vào ngày 5/6.

Giá đã tăng hơn 15% kể từ đó nhưng vẫn ở trạng thái “quá bán” vì chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) dưới 30.

Cardano ada

Biểu đồ giá ADA hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo kỹ thuật này gợi ý về khả năng hợp nhất kéo dài hoặc giai đoạn phục hồi sắp tới.

Hơn nữa, tam giác giảm dần có thể xuất hiện nếu kịch bản tăng giá này diễn ra. Động thái tăng sẽ đưa ra mục tiêu là 0,3 đô la trong vài tuần tới, cao hơn 16,5% so với mức giá hiện tại.

Ngược lại, kịch bản breakdown tam giác giảm dần sẽ dẫn đến mức giảm 12% xuống 0,226 đô la (một vùng hỗ trợ quan trọng tiềm năng) trong vài tuần tới.

Minh Anh

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *