Số lượng bitcoin được giữ trong ví gắn liền với các thợ mỏ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2021.

  • Số lượng BTC được giữ trong ví gắn liền với các công ty khai thác tiền điện tử đã giảm 8.426 trong năm nay, kéo dài thời gian trượt dốc bắt đầu vào tháng 10.
  • Việc giảm một nửa phần thưởng sắp xảy ra và mùa khô ở Trung Quốc có thể giải thích lý do tại sao các thợ mỏ đang cạn kiệt số tiền tích trữ của họ.

Số lượng bitcoin (BTC) mà các công ty khai thác tiền điện tử nắm giữ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021 khi họ cạn kiệt số tiền dự trữ trước đợt giảm một nửa doanh thu kiếm được trên mỗi khối được lập trình.

Dữ liệu được Glassnode theo dõi cho thấy số lượng BTC ước tính được giữ trong ví gắn liền với các công ty khai thác đã giảm 8.426 BTC (530 triệu USD) kể từ đầu năm xuống còn 1.812.482 BTC. Sự suy giảm bắt đầu vào nửa cuối tháng 10, khi các công ty khai thác nắm giữ hơn 1,83 triệu BTC.

Người khai thác tạo các khối hợp lệ, thêm bản ghi giao dịch vào sổ cái công khai hoặc chuỗi khối. Những đồng xu mới phát ra từ mỗi khối sẽ được trao cho thợ mỏ như một phần thưởng cho công việc. Họ cũng nhận được phí giao dịch.

Hiện tại, thợ mỏ nhận được 6,25 BTC mỗi khối. Halving, một sự kiện bốn năm một lần diễn ra vào tháng 4, sẽ giảm con số đó xuống còn 3,125 BTC, cắt giảm 50% doanh thu mỗi khối. Để cải thiện lợi nhuận, các công ty khai thác có thể sử dụng BTC được lưu trữ của họ để mua thiết bị hiệu quả hơn nhằm giảm chi phí vận hành, FRNT Financial, một nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Toronto, cho biết.

“Các công ty khai thác cũng có thể có xu hướng bán để có vị thế tốt hơn trước sự kiện halving”, FRNT Financial cho biết trong một bản tin hôm thứ Ba. “Điều này có thể liên quan đến việc mua thiết bị khai thác hiệu quả hơn do nền kinh tế mới mà halving sẽ mang lại”.

The estimated number of BTC held in wallets tied to miners has dropped to the lowest since mid-2021.
Số lượng BTC ước tính được giữ trong ví gắn liền với các thợ mỏ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2021. (Nút thủy tinh)

Việc giảm một nửa được nhiều người coi là một bài kiểm tra căng thẳng đối với các thợ mỏ, vì nó dự kiến sẽ đồng thời làm giảm doanh thu và tăng chi phí sản xuất. Có thể hợp nhất ngành .

Mùa khô kéo dài ở phía tây nam Trung Quốc, thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3/tháng 4, có thể là một lý do khác khiến số dư bitcoin của thợ mỏ giảm. Trung Quốc chiếm khoảng 20% tổng sức mạnh tính toán trên mạng Bitcoin.

FRNT Financial cho biết: “Các công ty khai thác ở một số khu vực của Trung Quốc thường đưa phần cứng bổ sung trực tuyến vào mùa mưa khi thủy điện trở nên dồi dào. Có thể hình dung, các công ty khai thác có thể bán trong mùa khô để khắc phục tình trạng phần cứng khai thác không hoạt động”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *