Thị trường tiền điện tử có khởi đầu tích cực vào tháng 7/2023 khi vốn hóa của ngành tăng vọt trên 1,2 nghìn tỷ đô la. Khi tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm đi, cá voi sẽ mua những altcoin nào vào tháng 7?

Tỷ lệ thống trị của BTC (BTC.D) giảm xuống 49,8% trong tuần này khi một số altcoin nổi bật bắt đầu leo cao hơn trên bảng xếp hạng tăng giá hàng đầu. Giữa bối cảnh thị trường altcoin phục hồi, cá voi đã rất chú ý đến 3 dự án tiêu biểu trong tuần này.

Cá voi tiền điện tử đang thúc đẩy AAVE

AAVE là token gốc của giao thức DeFi Aave nổi tiếng. Nền tảng cho phép người dùng vay và cho vay nhiều loại tài sản kỹ thuật số.

Đợt tăng giá gần đây đã kích hoạt bùng nổ DeFi. Với tư cách là một trong những nền tảng cho vay DeFi hàng đầu, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư cá voi tích trữ AAVE trong tuần này.

Biểu đồ bên dưới cho thấy cá voi nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu BCH tăng lượng nắm giữ kể từ ngày 22/6. Đáng chú ý, từ ngày 23/6 đến 5/7, họ đã mua lượng khổng lồ 190.000 AAVE.

tiền điện tử

Số dư ví cá voi | Nguồn: Santiment

Với giá trị thị trường hiện tại gần 74 đô la, khoản đầu tư mới do cá voi thực hiện trị giá khoảng 14 triệu đô la. Dòng tiền vào lớn như vậy trong thời gian ngắn là dấu hiệu cho thấy giá AAVE có thể sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn trong tháng 7.

Cá voi tham gia khi Maker DAO đa dạng hóa

Dữ liệu on-chain từ Santiment cho thấy cá voi đã mua MKR trong tuần này. Là nhà phát hành stablecoin DAI, MakerDAO tiếp tục thoái vốn tài sản thế chấp khỏi USDC.

Tính đến tháng 1/2023, khoảng 2,4 tỷ đô la USDC đã bị khóa trong PSM – một thành phần quan trọng thuộc kiến trúc của MakerDAO cho phép người dùng gửi USDC và đúc DAI theo tỷ lệ 1:1. Nhưng theo dữ liệu của DeFiLlama, con số này giảm còn khoảng 520 triệu đô la. Như vậy, lượng USDC được sử dụng trực tiếp để hỗ trợ stablecoin DAI giảm 78%.

Theo đó, cá voi đã phản ứng với diễn biến này bằng cách mua MKR. Từ ngày 21/6 đến 5/7, những con cá voi MKR nắm giữ 10.000 đến 100.000 coin đã thêm 23.000 MKR vào lượng nắm giữ của họ. Với mức giá hiện tại xấp xỉ 1.000 đô la, khoản đầu tư mới trị giá hơn 23 triệu đô la.

tiền điện tử

Số dư ví cá voi | Nguồn: Santiment

Do cá voi điên cuồng tích lũy, giá MRK tăng 50% trong tuần này, đạt mức cao nhất mới vào năm 2023 là 1.000 đô la. Với FUD SEC Hoa Kỳ gần đây liên quan đến Coinbase và mối liên kết chặt chẽ của sàn giao dịch với USDC, các nhà đầu tư cá voi MKR đã thoái vốn.

Compound Finance (COMP) đạt mức tăng hai chữ số trong hai tuần liên tiếp

Compound Finance (COMP) tiếp tục chuỗi chiến thắng vào tháng 7 sau khi tăng 90% vào tuần cuối cùng của tháng 6/2023. Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi mua COMP đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy token tiến tới tuần thứ hai liên tiếp đạt lợi nhuận hai con số.

Từ ngày 30/6 đến 5/7, nhóm cá voi nắm giữ 100.000 đến 1 triệu COMP đã mua thêm 1,08 triệu token.

tiền điện tử

Lượng mua của cá voi | Nguồn: Santiment

Mức độ hoạt động mạnh mẽ của cá voi trên Compound Finance đã thúc đẩy giá tăng gần gấp ba lần so với mức thấp gần đây vào ngày 11/6. Và với việc cá voi không có dấu hiệu chậm lại, các nhà đầu tư bán lẻ khác cũng có thể tiếp tục mua vào trong đợt tăng giá.

Tóm lại, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư tổ chức lớn là mấu chốt quyết định hiệu suất giá của bất kỳ dự án tiền điện tử nào. Do đó, nếu cơn sốt mua của cá voi tiếp tục, AAVE, MKR, COMP, LTC có khả năng tăng giá vào tháng 7/2023.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *