Thị trường ETH trở nên sống động khi cá voi (nhà đầu tư có nguồn cung vốn dồi dào) giao dịch số lượng lớn quyền chọn mua.

ETH

Trong 24 giờ qua, cá voi đã mua gần 92.600 hợp đồng quyền chọn mua ETH trị giá 150 triệu đô la trên sàn giao dịch Deribit, theo trang web theo dõi dữ liệu quyền chọn Greeks.Live. Trên Deribit, một hợp đồng quyền chọn đại diện cho 1 ETH.

“Cá voi đã tích cực mua các quyền chọn mua ETH trị giá 150 triệu đô la và tất cả đều là mua trần, với kỳ vọng tăng giá dài hạn rõ ràng”, Greeks.Live tweet trên X.

Quyền chọn mua cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ mua tài sản cơ bản ở mức giá định trước vào 1 ngày sau đó. Người mua quyền chọn mua ngầm tăng giá trên thị trường. Vị thế trần được thực hiện mang tính đầu cơ mà không có sự bảo đảm hoặc bảo vệ chống lại biến động bất lợi về giá của tài sản.

Dòng tiền lớn tập trung vào quyền chọn out-of-the-money (OTM) ở mức thực hiện cao hơn nhiều so với giá thị trường hiện tại của ETH là 1.633 đô la. Cá voi đã chặn hơn 40.000 hợp đồng mua hết hạn tháng 12 của ETH ở mức 2.200 đô la và gần 50.000 hợp đồng mua hết hạn vào tháng 10 ở mức 2.000 đô la. Giao dịch chặn là giao dịch lớn được đàm phán qua OTC bên ngoài sổ lệnh của sàn giao dịch để đảm bảo tác động tối thiểu đến giá thị trường của tài sản. Các trader thực hiện giao dịch này được coi là đại diện cho hoạt động của tổ chức.

ETH đã chạm mức thấp nhất trong 6 tháng là 1.532 đô la vào tuần trước khi các trader nhận thấy khả năng sàn giao dịch phá sản FTX sẽ bán tài sản từ các khoản nắm giữ tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la của mình.

Kể từ đó, ETH đã tăng lên mức 1.634 đô la. Giá đã tăng 36% trong năm nay. Theo công ty nghiên cứu RxR, tiền điện tử này đang giao dịch thấp hơn 27% so với giá trị hợp lý của nó dựa trên mô hình định luật Metcalf, kết hợp việc người dùng tích cực chấp nhận trên cả mainnet và giải pháp mở rộng quy mô layer 2.

Phe bò có thể nắm quyền kiểm soát thị trường ETH

Hoạt động mua trên thị trường tiền điện tử gia tăng, kích hoạt đợt tăng giá nhẹ cho một số tài sản kỹ thuật số nổi bật. ETH cũng đột ngột rời khỏi con đường điều chỉnh trước đó khi giá nhanh chóng phục hồi từ phạm vi 1.550 lên 1.635 đô la.

Nhưng có lẽ không chỉ vậy vì phe bò Ethereum có thể đang nắm quyền kiểm soát thị trường theo phân tích mới nhất của CryptoQuant.

Chỉ số “Tỷ lệ mua bán taker” của CryptoQuant cùng với đường trung bình động đơn giản trong 30 ngày là một công cụ theo dõi chặt chẽ động lực giá của ETH. Nó đóng vai trò như một chỉ báo để đánh giá xem người mua hay người bán có tỏ ra quyết liệt hơn trong việc thực hiện lệnh của họ hay không. Giá trị dương thường báo hiệu tâm lý tăng giá, trong khi giá trị âm được coi là chỉ báo giảm giá.

Điều quan trọng cần lưu ý là ETH đang có xu hướng giảm trong những tuần gần đây. Altcoin lớn nhất thế giới đã gặp phải nhiều lần bị từ chối quanh ngưỡng kháng cự 2.000 đô la. Đáng chú ý, số liệu này liên tục nằm trong vùng âm trong nhiều tháng qua, điều này cho thấy tâm lý giảm giá tiếp tục diễn ra trên thị trường tương lai đối với tiền điện tử.

Mặc dù vậy, số liệu này thay đổi đáng chú ý khi nó tăng vọt đột ngột, tiến gần đến đường 0 trung tính. Động thái gia tăng này gợi ý tâm lý thị trường thay đổi tiềm năng, cho thấy sự thay đổi theo hướng triển vọng lạc quan hơn.

Theo nền tảng thông tin tiền điện tử, nếu số liệu này tiếp tục xu hướng tăng và xâm nhập vào vùng dương, nó có thể báo hiệu sự xuất hiện của giai đoạn mới đặc trưng bởi biến động giá tăng. Trong trường hợp này, giá ETH có thể tăng lên, có khả năng nhắm tới các mức kháng cự cao hơn.

“Đầu hàng lịch sử”

ETH giảm giá trị 65% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021. Một số holder token có thể đã gặp khó khăn ngày càng nhiều do “dấu hiệu đầu hàng” giữa các mức thấp nhất trong 6 tháng. Điều thú vị là các sự kiện đầu hàng thường xảy ra trước phục hồi giá và điều này được nhiều chuyên gia đồng ý theo lý thuyết chu kỳ thị trường.

Các chuyên gia thị trường có chung niềm tin rằng các sự kiện đầu hàng thường kéo theo phục hồi giá. Phân tích mới nhất của Santiment đã gọi tình huống hiện tại này là “bất thường theo lịch sử” có thể đóng vai trò là “tín hiệu đầu hàng” quan trọng, có khả năng mở đường cho phục hồi giá trong tương lai gần.

Khái niệm này phù hợp với ý tưởng giá ETH có thể sớm tăng lên, đặc biệt khi nhiều holder có thể đã phải thua lỗ, có khả năng đánh dấu kết thúc chu kỳ thị trường.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *