Một địa chỉ ví chứa Ethereum pre-mine trị giá 116 triệu đô la đã chuyển toàn bộ số tiền 61.216 ETH đến một địa chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken sau 8 năm không hoạt động.

Vào tháng 6 năm 2014, hệ sinh thái Ethereum đã tiến hành một sự kiện bán hàng, cho phép các thành viên ban đầu của nhóm và các đồng sáng lập tham gia và tích lũy Ether pre-mine khi mạng không thể tự tạo token.

Trong giai đoạn pre-mine, Ether được giao dịch ở mức 300–400 đô la, do đó, giá trị của ví rơi vào khoảng 20 triệu đô la. Tuy nhiên, tám năm sau, các token trị giá hơn 116 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

Dữ liệu Etherscan xác nhận rằng 61.216 ETH pre-mine đã được chuyển đến địa chỉ ví Kraken vào ngày 18 tháng 7. Gửi 116 triệu đô la Ether chỉ cần chi một khoản phí giao dịch rất nhỏ là 1,5 đô la và 25,47 gwei theo giá gas, như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Chi tiết giao dịch liên quan đến việc chuyển 61.216 ETH. Nguồn: Etherscan

Mặc dù danh tính của chủ sở hữu ví vẫn chưa được biết, nhưng nó cho thấy tầm quan trọng của hodling — một chiến lược đầu tư ưu tiên tích lũy dài hạn các token tiền điện tử.

Hai giao dịch liên quan đến chuyển ETH pre-mine. Nguồn: Etherscan

Ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy chủ sở hữu của 61.216 ETH đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng để đảm bảo không bị mất tiền do lỗi của con người. Trước khi bắt đầu giao dịch, cá voi đã gửi giao dịch thử nghiệm với 0,05 ETH đến địa chỉ Kraken.

Vào ngày 18 tháng 7, tại sự kiện Hội nghị cộng đồng Ethereum ở Paris, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chia sẻ một số thách thức trong việc triển khai một tính năng mới trên blockchain.

Theo Buterin, các tiện ích mở rộng trừu tượng hóa tài khoản, thường được gọi là “paymasters”, có thể cho phép người dùng thanh toán phí của họ bằng “bất kỳ loại tiền nào họ đang chuyển”.

Cùng với những lợi ích tiềm năng của việc trừu tượng hóa tài khoản cho người dùng, Buterin cũng nhận ra rằng các nhà phát triển vẫn cần phải vượt qua những thách thức , chẳng hạn như yêu cầu Đề xuất cải tiến Ethereum để nâng cấp các tài khoản Ethereum hiện tại thuộc sở hữu bên ngoài — tài khoản người dùng bình thường — thành hợp đồng thông minh và đảm bảo giao thức hoạt động tương tự trong các giải pháp layer 2.

Vào thời điểm viết bài, giá ETH đang tăng nhẹ gần 1% và giao dịch ở mức 1.912 đô la.

Nguồn: TradingView

Itadori

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *