Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Inc. đã bị cơ quan quản lý tài chính của tiểu bang Hoa Kỳ buộc tội vi phạm nhiều luật của Florida trước khi nền tảng này nộp đơn phá sản vào tháng 5, hồ sơ tòa án từ hôm thứ Tư cho thấy.

Bittrex nộp đơn xin phá sản tại Hoa Kỳ trước áp lực từ SEC

Hồ sơ của Brandon Greenberg, trợ lý tổng cố vấn của Văn phòng Quy định Tài chính Florida (OFR), phản đối yêu cầu của Bittrex Inc. về việc tự động lưu trú (Automatic Stay), điều này sẽ ngăn chặn một số chủ nợ bắt đầu hoặc tiếp tục hành động chống lại tài sản bị phá sản. Greenberg cho biết cơ quan quản lý đã tư vấn cho Bittrex Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ về việc khám phá các cách để giải quyết các cáo buộc chống lại nó.

Nền tảng này đã bị buộc tội – trong số những cáo buộc khác – không tách biệt tài sản của khách hàng với vốn hoạt động của công ty và “không duy trì được trái phiếu bảo đảm với số tiền chính xác vào mọi thời điểm.”

Greenberg lập luận trong tuyên bố của mình:

“Quyết định buộc tội hoặc không buộc tội bất kỳ vi phạm nào trong Đơn khiếu nại hành chính của chúng tôi hoàn toàn thuộc quyền quyết định hành chính của OFR”.

Hồ sơ nói rằng từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023, OFR đã làm việc với các cơ quan quản lý tài chính Texas, Maryland và Michigan trong một “cuộc kiểm tra đa quốc gia đối với Bittrex Inc.”

Vào ngày 31 tháng 3, Bittrex Inc. tuyên bố họ sẽ ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ, với lý do “môi trường kinh tế và quy định không chắc chắn”.

Greenberg cho biết sau cuộc điều tra của mình, OFR đã đưa ra một khiếu nại gồm ba phần đối với nền tảng giao dịch vào ngày 17 tháng 4. Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc công ty vi phạm luật liên bang khi điều hành một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ. OFR khuyên công ty nên tuân theo thủ tục hành chính nếu họ quan tâm đến việc “có một cuộc thảo luận thực chất hơn và có thể khám phá các con đường giải quyết”, hồ sơ cho biết.

Theo Greenberg, sàn giao dịch sau đó đã bày tỏ sự “thất vọng” rằng OFR đã thực hiện hành động cưỡng chế thay vì để công ty từ bỏ giấy phép và rời Florida. Greenberg cho biết nền tảng này cũng không tiết lộ kế hoạch nộp đơn xin phá sản vào thời điểm đó.

Trong khi Bittrex Inc. đã từ bỏ giấy phép chuyển tiền vào ngày 30 tháng 4, luật sư của nền tảng này cũng “khẳng định chắc chắn” rằng mặc dù nó “có thể gặp vấn đề về quy định trong quá khứ, nhưng nó đã tuân thủ luật pháp Florida kể từ đó.”

Itadori

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *