Bitfinex đã thông báo hoàn trả tài sản cho hodler Recovery Right Token (RRT). Công ty đã nhận được 312.219,71 USD tiền mặt và 6.917 BCH từ Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thu hồi tài sản bị đánh cắp từ Bitfinex trong một vụ vi phạm an ninh vào tháng 8 năm 2016.

Hoạt động thu giữ, được thực hiện bởi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, một cơ quan thực thi pháp luật của DHS, là minh chứng cho sự cống hiến của các quan chức thực thi pháp luật trong việc truy tìm thủ phạm tấn công Bitfinex và đòi lại số tiền bị đánh cắp. Bitfinex bày tỏ sự cảm kích đối với DHS vì cam kết kiên định của họ trong việc thu hồi tài sản và khôi phục chúng cho chủ sở hữu hợp pháp.

Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ của Bitfinex, bày tỏ sự hài lòng với phát triển mới nhất, nói rằng:

“Chúng tôi rất vui mừng khi có thể đạt được một cột mốc quan trọng khác trong việc thu hồi tài sản bị đánh cắp từ Bitfinex vào năm 2016.”

Ardoino nhấn mạnh sự cống hiến của các cơ quan thực thi pháp luật trong việc theo dõi số tiền thu được từ tội ác chống lại Bitfinex gần bảy năm trước, đồng thời quyết tâm thu hồi nhiều Bitcoin bị đánh cắp nhất có thể và phân phối lại cho các hodler hợp pháp.

Theo nghĩa vụ hợp đồng của Bitfinex đối với hodler token, số tiền thu hồi được sẽ được sử dụng để đổi RRT do công ty phát hành sau vụ tấn công. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là số tiền thu hồi không đủ để đổi tất cả các tokenRRT, xem xét nguồn cung lưu hành hiện tại là 30 triệu RRT. Sau khi mua lại từ tất cả các hodler RRT với tỷ lệ 1 USD : 1 token, tối đa 80% của bất kỳ tài sản thu hồi còn lại nào sẽ được phân phối cho các hodler UNUS SED LEO.

Quy trình mua lại cho hodler RRT có hiệu lực ngay lập tức, dựa trên quy mô nắm giữ RRT của họ kể từ 7:00 ngày 6 tháng 7 năm 2023 (theo giờ Việt Nam).

Bitfinex vẫn cam kết hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan và tận dụng hệ thống tư pháp để thu hồi tài sản bị đánh cắp trong vụ vi phạm an ninh năm 2016. Việc công ty không ngừng theo đuổi công lý và khôi phục tài sản bị đánh cắp thể hiện sự cống hiến của họ trong việc bảo vệ lợi ích của người dùng.

Vào tháng 8 năm 2016, Bitfinex đã trải qua một vụ hack tàn khốc dẫn đến việc đánh cắp khoảng 120.000 BTC. Vào thời điểm đó, giá trị của 1 BTC là khoảng 420 USD tương đương khoảng 50 triệu USD. Tuy nhiên, với sự gia tăng giá trị của Bitcoin, số tiền bị đánh cắp hiện ước tính vào khoảng 3,6 tỷ USD.

Vào tháng 2 năm 2022, Ilya Lichtenstein và vợ ông ta đã bị chính quyền Hoa Kỳ bắt giữ với cáo buộc cố gắng rửa tiền liên quan đến các khoản tiền bất hợp pháp từ Bitfinex. Sau đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã tịch thu 94.000 BTC từ hai người này.

Theo bản khai từ các nhà điều tra của Sở Thuế vụ (IRS), Lichtenstein và vợ đã chia số Bitcoin bị đánh cắp thành nhiều giao dịch, chuyển chúng vào nhiều tài khoản khác nhau đứng tên và công ty của họ. Họ cũng sử dụng các loại coin ẩn danh trong quá trình này.

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *