Bitcoin hits k, sets record-high .3t market cap

Bitcoin đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể, với mức giá chạm mức 67.000 USD trước khi giảm một nửa vào tháng tới.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã lập kỷ lục mới, đạt 1,32 nghìn tỷ USD, vượt qua mức đỉnh trước đó vào tháng 11 năm 2021 là khoảng 1,3 nghìn tỷ USD. Kể từ đầu năm, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã chứng kiến mức tăng hơn 135%

Giá trị vốn hóa thị trường thấp nhất mà Bitcoin ( BTC ) từng có là khoảng 297,3 tỷ USD vào tháng 11 năm 2022. Tính toán này xuất phát từ lượng lưu hành hiện tại là 19.644.550 bitcoin, theo báo cáo của CoinMarketCap .

Bitcoin hits k, sets record-high .3t market cap - 1
Biểu đồ BTC 24 giờ từ CoinMarketCap

Vốn hóa thị trường trong bối cảnh tiền điện tử được xác định bằng cách nhân tổng nguồn cung lưu thông với giá hiện tại của một đơn vị. Phương pháp này có nghĩa là vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể tăng nhanh hơn giá của nó do việc khai thác và bổ sung các đồng tiền mới đang diễn ra.

Sự gia tăng giá trị gần đây của Bitcoin chủ yếu là do sự chấp thuận của các quỹ ETF giao ngay ở Hoa Kỳ, nơi có dòng vốn vào đáng kể.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *