Binance launches marketplace focused on Ordinals protocol

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã giới thiệu một thị trường tập trung hoàn toàn vào các nội dung của giao thức Ordinals.

Theo thông báo của sàn giao dịch, nền tảng mới sẽ cho phép bán, mua và khai thác token tiêu chuẩn BRC-20 và các tài sản tương thích EVM khác.

Thị trường chữ viết được lưu trữ trên ví web3 của Binance, có thể truy cập được thông qua ứng dụng của nền tảng. Theo các nhà phát triển, các tính năng của sản phẩm mới bao gồm mua, bán và khai thác token BRC-20 cũng như các đồng tiền EVM khác, chuyển tiền liền mạch giữa nền tảng Binance và ví tiền điện tử cũng như tăng tốc độ giao dịch.

Đáng chú ý, bất chấp sự cường điệu xung quanh “dòng chữ” của giao thức Ordinals , công cụ này vẫn còn gây tranh cãi. Do đó, vào tháng 12 năm 2023, Cơ sở dữ liệu về lỗ hổng bảo mật quốc gia Hoa Kỳ (NVD) đã mở rộng danh sách các mối đe dọa an ninh mạng bằng cách bổ sung các dòng chữ được tạo trong giao thức Ordinals.

Việc thêm vào danh sách có nghĩa là một lỗ hổng cụ thể đã được xác định, lập danh mục và được coi là cần thiết để công chúng chú ý. NVD hiện đang tích cực phân tích các lỗ hổng của mạng Bitcoin ( BTC ). NVD trích dẫn sự lan truyền của dữ liệu phi giao dịch và thư rác trên toàn mạng lưới tiền điện tử đầu tiên là một trong những hậu quả tiềm ẩn. Điều này có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất và hoa hồng.

Nhà phát triển Bitcoin Core Luke Dashjr tuyên bố rằng các dòng chữ BTC sử dụng lỗ hổng này để gửi thư rác trên mạng. Dashjr dường như đang giữ vững lập trường của mình khi nói rằng các token không thể thay thế ( NFT ) trên mạng Bitcoin ngay từ đầu “chưa bao giờ tồn tại” và gọi tất cả chúng là “lừa đảo”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *