Tigran Gambaryan không nên chịu trách nhiệm trong các cuộc đàm phán đang diễn ra với các quan chức chính phủ Nigeria, Binance cho biết trong một tuyên bố, vì anh và sàn giao dịch phải đối mặt với cáo buộc trốn thuế ở nước này.

Binance (Nikhilesh De/CoinDesk)

  • Binance cho biết Giám đốc Tuân thủ Tigran Gambaryan, người vẫn đang bị chính quyền Nigeria giam giữ, không phải chịu trách nhiệm khi các cuộc thảo luận với các quan chức chính phủ vẫn tiếp tục.
  • Vào tháng 2, chính quyền Nigeria đã bắt giữ Gambaryan và Nadeem Anjarwalla, giám đốc khu vực châu Phi của sàn giao dịch, sau đó đã buộc tội Binance và hai giám đốc điều hành trốn thuế.

Người đứng đầu bộ phận tuân thủ tội phạm tài chính của Binance, Tigran Gambaryan, bị chính quyền địa phương bắt giữ ở Nigeria, không có quyền ra quyết định tại công ty và không chịu trách nhiệm trong các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa sàn giao dịch và các quan chức chính phủ, sàn giao dịch tiền điện tử cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Chính quyền Nigeria đã mời, sau đó giam giữ Gambaryan và Giám đốc khu vực châu Phi của sàn giao dịch, Nadeem Anjarwalla, vào tháng Hai. Anjarwalla đã gây chú ý vào tháng 3 vì được cho là đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ. Cùng lúc đó, cơ quan thuế của Nigeria đã đệ đơn cáo buộc trốn thuế đối với Binance và hai giám đốc điều hành .

Gambaryan và Anjarwalla đã đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Liên bang ở thủ đô Abuja của Nigeria, tuyên bố rằng nhân quyền của họ đã bị vi phạm .

Các hãng tin tức địa phương đưa tin rằng tòa án có kế hoạch buộc tội hai giám đốc điều hành (Anjarwalla vắng mặt ) vào ngày 4 tháng 4.

“Binance trân trọng yêu cầu Tigran Gambaryan, người không có quyền ra quyết định trong công ty, không chịu trách nhiệm trong khi các cuộc thảo luận hiện tại đang diễn ra giữa Binance và các quan chức chính phủ Nigeria,” sàn giao dịch cho biết trong bài đăng trên blog hôm thứ Tư, giống như một tuyên bố.

Chính phủ Nigeria đã cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động bất hợp pháp ở nước này và làm xáo trộn tỷ giá hối đoái của đồng naira Nigeria. Nền tảng này đã cho biết họ sẽ ngừng các dịch vụ naira của mình.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *