Is now the time to buy Bitcoin stocks as institutional adoption increases?

Các nhà đầu tư trên Phố Wall có thể coi đây là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu Bitcoin, vì một đợt đột phá tăng giá có thể thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa.

Tính đến thứ Ba, thị trường tiền điện tử tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi và tăng trưởng, mang lại tâm lý tích cực cho cổ phiếu Bitcoin ( BTC ). Sự gia tăng tiền điện tử này được thúc đẩy bởi việc áp dụng thể chế và sự phát triển lập pháp sắp tới. Bitcoin đã đạt được mức tăng đáng kể vào chiều thứ Hai, đạt hơn 71.000 USD vào cuối phiên giao dịch , để lại hành động giá trì trệ trong vài ngày qua. Đây là lần đầu tiên Bitcoin vượt qua mốc 70.000 USD kể từ đầu tháng 4.

Các loại tiền điện tử khác cũng có mức tăng mạnh trong ngày. Ethereum ( ETH ) tăng 11,5% lên 3.4300 USD và Solana ( SOL ) tăng 8,2%. Ethereum kể từ đó đã tăng vọt lên hơn 3.700 USD.

Cuộc biểu tình đã thúc đẩy các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử vào thứ Hai, với Marathon Digital ( MARA ) tăng 15%, Bit Digital (BTBT) tăng 22% và Coinbase (COIN) tăng 8,5% vào cuối phiên thứ Hai. Các cổ phiếu khai thác bitcoin như Marathon Digital (MARA), Riot Platforms (RIOT), CleanSpark (CLSK) và Cipher Mining (CIFR) sẽ được chú ý khi nhu cầu và giá BTC tăng lên.

Việc áp dụng thể chế và nắm giữ ETF

Sự ra đời của Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1 đã đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử của các tổ chức. Theo hồ sơ 13-F gần đây , 563 công ty đầu tư chuyên nghiệp báo cáo sở hữu 3,5 tỷ USD Bitcoin ETF.

Những cái tên đáng chú ý trong hồ sơ đó bao gồm các quỹ phòng hộ như Citadel, Millennium và Point72. Morgan Stanley, một nhà quản lý tài sản truyền thống, tiết lộ khoản đầu tư 270 triệu USD vào GBTC. Ngoài ra, Ủy ban Đầu tư Bang Wisconsin (SWIB) là quỹ hưu trí đầu tiên của Hoa Kỳ đầu tư vào Bitcoin ETF, tạo tiền lệ cho các quỹ hưu trí khác của tiểu bang.

Gần 1 tỷ USD đã được rót vào Bitcoin ETF giao ngay vào tuần trước

Hồ sơ 13-F cũng tiết lộ một dòng vốn đổ vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, với tổng dòng vốn vào ròng là 948,3 triệu USD vào tuần trước. Sự gia tăng này đã đảo ngược gần 500 triệu USD dòng vốn chảy ra khỏi các sản phẩm này trong 8 tuần trước đó, đưa dòng vốn ròng từ đầu năm trở lại trên 12 tỷ USD. Sự quan tâm mới của nhà đầu tư này nhấn mạnh sự chấp nhận ngày càng tăng đối với các sản phẩm tài chính liên quan đến BTC trong danh mục đầu tư truyền thống.

Tâm lý lạc quan đối với cổ phiếu Bitcoin

Với làn sóng áp dụng này và số lượng đầu tư ETF BTC ngày càng tăng, tâm lý đối với tiền điện tử vẫn tăng. Các cổ phiếu khai thác bitcoin đã phải đối mặt với áp lực sau sự kiện halving , nhưng sự đột phá tăng giá của Bitcoin có thể báo hiệu một bước chuyển tích cực – các công ty khai thác đang tìm cách tăng cường đầu tư vào máy khai thác và dựa vào sự tăng giá của Bitcoin để duy trì tăng trưởng. Các công ty như Cipher Mining , Marathon Digital và CleanSpark đã báo cáo những quý mạnh mẽ, cho thấy tiềm năng tăng giá hơn nữa nếu Bitcoin duy trì trên 70.000 USD.

HC Wainwright & Co đã đưa ra các cổ phiếu đáng chú ý như Marathon Digital (MARA), CleanSpark (CLSK), Core Scientific (CORZ) và Riot Platforms (RIOT) đều xếp hạng “nên mua”, phản ánh tâm lý tăng giá đối với cổ phiếu Bitcoin.

HC Wainwright & Co đã nêu trong một lưu ý nghiên cứu rằng sự biến động và độ nhạy cảm của Bitcoin đối với dữ liệu CPI “chứng minh cho chúng tôi thấy rằng nó vẫn là một tài sản rủi ro và các nhà đầu tư nên mong đợi sự biến động đáng kể xung quanh các đợt công bố CPI trong tương lai và lưu ý rằng lạm phát vẫn ở mức tốt.” cao hơn mục tiêu 2% của Fed, đạt mức +3,4% so với cùng kỳ trong tháng 4.”

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *