Một báo cáo do Globaldata, một công ty tư vấn và phân tích dữ liệu toàn cầu, dự đoán rằng Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia hàng đầu về công nghệ metaverse vào năm 2023. Công ty này tin rằng sự phát triển của các công nghệ khác như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và 6G sẽ giúp Trung Quốc tự tạo dựng một trung tâm metaverse cho riêng họ.

Trung Quoc Metaverse

Trung Quốc dẫn đầu ngành công nghiệp Metaverse vào năm 2023

Trong khi mối quan tâm đến metaverse dường như đang giảm dần trên toàn cầu, Trung Quốc vẫn đang nỗ lực để trở thành người dẫn đầu ngành công nghiệp này. Theo một báo cáo gần đây được đưa ra bởi Globaldata, Trung Quốc đang định vị bản thân để vượt qua phương Tây về metaverse, vì họ sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ liên quan đến lĩnh vực này.

Báo cáo nêu rõ sự ưu ái dành cho các công nghệ này từ phía Trung Quốc sẽ cho phép họ trở thành trung tâm của metaverse.

“Sự tập trung vào VR, AR, AI và 6G đang ngày càng gia tăng, nhằm mục đích vượt xa những tiến bộ ở phương Tây và định vị Trung Quốc như một trung tâm toàn cầu cho metaverse.”

Hơn nữa, Globaldata tin rằng có những dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ tiếp tục đầu tư vào thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển kinh tế quốc gia. Một số tỉnh và thành phố của Trung Quốc đã trình bày kế hoạch trở thành trung tâm công nghệ metaverse, trong đó có Thượng Hải và Chiết Giang.

Metaverse sẽ đi về đâu?

Mặc dù metaverse thường được kết hợp với phần mềm và phần cứng dành riêng cho người tiêu dùng, nhưng báo cáo đề xuất metaverse của Trung Quốc có khả năng tập trung nhiều hơn vào ngành công nghiệp này và những lợi ích mà nó có thể thu được từ việc đưa công nghệ metaverse vào các quy trình của mình.

Bộ Công nghiệp và CNTT Trung Quốc gần đây đã công bố một báo cáo về việc áp dụng công nghệ VR và metaverse vào các quy trình công nghiệp, cho thấy cách thức kết hợp chúng một cách hiệu quả. Globaldata dự đoán metaverse sẽ được đánh giá cao hơn các công nghệ khác do những khả năng mà nó mang lại. Về điều này, báo cáo giải thích:

“Các khoản đầu tư của Trung Quốc vào công nghệ liên quan đến metaverse sẽ làm nổi bật giá trị của metaverse so với các trải nghiệm chỉ dùng một lần hiện có như mạng xã hội, trò chơi điện tử hoặc thương mại điện tử.”

Tuy nhiên, ngay cả với các đánh giá đưa giá trị của lĩnh vực metaverse ở mức 376 tỷ đô la vào năm 2025, thì năm 2023 được mô tả là một năm mà các khoản đầu tư vào metaverse sẽ trải qua giai đoạn hạ nhiệt, do “lãi suất, trở ngại kinh tế và sự non nớt của các công nghệ khả dụng.”

Itadori

Theo NewsBitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *