Tether’s Ardoino says ‘uninformed CEO’ spreads FUD about USDT

Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino, cho biết một giám đốc điều hành thiếu hiểu biết đằng sau một công ty đang bị SEC điều tra đang được báo cáo là “lan truyền nỗi sợ hãi về USDT”.

Ông chủ của Tether , Paolo Ardoino, cho biết trong một bài đăng gần đây trên X rằng một “Giám đốc điều hành thiếu hiểu biết” bị cáo buộc đã truyền bá FUD về stablecoin của công ty, USDT, nhằm làm lung lay sự thống trị của công ty trên thị trường stablecoin.

Trong một bài đăng X vào ngày 13 tháng 5, Ardoino không tiết lộ danh tính của người tung tin đồn, nhưng lưu ý rằng cá nhân này đang lãnh đạo một công ty “đang bị SEC điều tra”, đồng thời nói thêm rằng công ty đó đang tung ra một “stablecoin cạnh tranh” mà không nói rõ vấn đề. Danh tính của cá nhân mà Ardoino đang đề cập đến vẫn chưa rõ ràng.

Trong bài đăng, Ardoino giải quyết những lo ngại về sự an toàn của hệ sinh thái USDT, nhấn mạnh cam kết của Tether “đảm bảo rằng toàn bộ cộng đồng của chúng tôi có thể hưởng lợi từ hệ sinh thái tài chính toàn cầu an toàn”.

Trong nỗ lực chống lại những gì Ardoino coi là một câu chuyện thiên vị được truyền bá bởi các hãng tin tức chính thống, ông đã tiết lộ các số liệu thống kê và sáng kiến quan trọng liên quan đến nỗ lực tuân thủ toàn cầu của Tether. Đặc biệt, Giám đốc điều hành Tether nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc tuân thủ danh sách trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC), hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới và sử dụng các công cụ giám sát do Chainalysis, một công ty pháp y blockchain cung cấp.

Theo Ardoino, Tether đã chặn hơn 1,3 tỷ USD trong các giao dịch đáng ngờ cho đến nay, bao gồm cả những giao dịch liên quan đến lừa đảo, hack và rửa tiền, với 1,6 triệu USD liên quan đến tài trợ khủng bố. Hơn nữa, công ty đã hợp tác với nhiều yêu cầu thực thi pháp luật, cả trong nước và quốc tế, dẫn đến việc ngăn chặn hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp lên tới hơn 639 triệu USD chỉ với sự cộng tác của chính quyền Hoa Kỳ, ông nói thêm.

Tuyên bố của Ardoino được đưa ra ngay sau khi Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube “World Class” rằng ông nghĩ rằng sẽ có nhiều sự kiện được gọi là thiên nga quay lại, nói rằng “chính phủ Hoa Kỳ đang theo đuổi Tether. Điều đó rõ ràng với tôi.”

Vào đầu tháng 4, Ripple cũng tuyên bố sẽ tung ra một loại tiền ổn định bằng đô la Mỹ trên XRPL và Ethereum, đánh dấu sự gia nhập vào thị trường nhiều tỷ đồng tiền ổn định. Sản phẩm của công ty dự kiến sẽ được hỗ trợ 1:1 bằng một lượng tài sản tương đương, bao gồm tiền gửi bằng đô la Mỹ, trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ và các khoản tương đương tiền.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *