Bitcoin lại giảm xuống vùng 25.000 đô la vào thời điểm viết bài, đẩy các altcoin cùng lao dốc. ADA cũng không ngoại lệ, vì nó đã giảm hơn 26% trên biểu đồ hàng tuần, theo CoinMarketCap. Tuy nhiên, giá đang nỗ lực đảo ngược các khoản lỗ gần đây trong 24 giờ qua.

Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức 0,2785 đô la, tăng 6% trong 24 giờ qua. Lập trường ôn hòa của Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang Hoa Kỳ (FOMC) trong cuộc họp ngày 14/6 có thể giúp phe bò có thêm cơ sở. Nhưng cũng có thể đợt phục hồi này là bẫy bò nếu BTC chững lại ở mức 26.600 đô la và không chuyển sang xu hướng tăng trên khung thời gian cao hơn.

Phe bò sẽ lấy lại những gì đã mất gần đây?

ADA

ADA/USDT | Nguồn: TradingView

Cho đến nay, ADA giảm từ mức giá cao nhất vào năm 2023 (0,462 đô la) vào giữa tháng 4 đến mức thấp nhất của tháng 12/2022 là 0,221 đô la trước khi đảo ngược một phần khoản lỗ vào thời điểm viết bài. Trong khoảng giá giữa đỉnh tháng 4 và đáy gần đây vào ngày 10/6, có thể vẽ các mức Fibonacci thoái lui (màu vàng) như trên biểu đồ.

Chỉ số RSI ở dưới mức trung bình một cách kỳ lạ kể từ giữa tháng 4, giảm sâu hơn trong vùng quá bán vào thời điểm viết bài. Điều đó cho thấy áp lực bán gia tăng. Dump cũng được đánh dấu bằng khối lượng giao dịch tăng lên khi áp lực bán cao hơn.

Do đó, người bán có thể kéo ADA trở lại mức 0,22 đô la hoặc 0,164 đô la nếu tâm lý tiêu cực kéo dài và BTC không thể chuyển sang tăng giá.

BTC tăng giá và nhất là nếu FOMC có quan điểm ôn hòa sẽ góp phần đẩy ADA hướng lên và nhắm mục tiêu mức Fib 50% (0,341 đô la). Nhưng phe bò phải vượt qua chướng ngại vật ở mức 0,3 đô la để đạt được đòn bẩy. Một động thái như vậy có thể giúp phe bò có thêm chỗ đứng và đảo ngược những tổn thất gần đây.

CVD tăng, nhưng OI trì trệ

ADA

Nguồn: Coinalyze

Trên biểu đồ 1 giờ, chỉ số CVD (Delta khối lượng tích lũy) tổng hợp theo dõi các lệnh mua và khối lượng, tăng mạnh trong vài giờ qua. Qua đó, cho thấy người mua đẩy lùi bước tiến của người bán.

Tuy nhiên, nỗ lực của phe bò có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nếu số lượng hợp đồng mở (OI) trên thị trường tương lai vẫn ở mức dưới 130 triệu đô la.

OI đình trệ dưới 130 triệu đô la sau khi giảm mạnh từ 180 triệu đô la vào ngày 10/6. Điều này có thể trì hoãn đà tăng mạnh trừ khi BTC tăng trên 27.000 đô la.

Cộng đồng lạc quan về ADA

Theo LunarCrush, ADA đã tăng 116 bậc để trở thành altcoin hàng đầu về hoạt động xã hội và thị trường. Thông thường, nền tảng phân tích xã hội tiền điện tử này đo lường vị trí bằng cách sử dụng thuật toán “Altrank” do tự họ phát triển.

Altrank của LunarCrush được phát triển để đo lường sức hút cộng đồng và mức độ liên quan của tiền điện tử trên thị trường, so với các tài sản khác.

Tuy nhiên, ADA sẽ không thể vượt qua các altcoin khác để bước lên vị trí nổi bật nếu không có đóng góp của cộng đồng khi xem xét những thách thức mà token đã phải đối mặt gần đây.

Theo dữ liệu của LunarCrush, mức độ tương tác trên mạng xã hội liên quan đến ADA đã tăng 71,4% trong 24 giờ qua. Như vậy, mức độ tương tác của cộng đồng trên nhiều nguồn xã hội được cải thiện rộng rãi.

ADA

Nguồn: LunarCrush

Một khía cạnh khác của hệ sinh thái Cardano góp phần vào điều này là giá ADA. Do giá tăng, tâm lý đối với ADA cũng thay đổi. Theo đánh giá sâu hơn của LunarCrush, tâm lý lạc quan vượt xa nhận thức giảm giá của thị trường.

Vào thời điểm viết bài, chỉ số tâm lý lạc quan đã tăng 44,59% trong khi tâm lý bi quan chỉ tăng 7,73%. Điều này ngụ ý rằng những người tham gia thị trường rất vui mừng về hành động giá ngắn hạn của ADA.

Nguồn: DefiLlama

TVL giảm, nhưng số lượng địa chỉ tăng

Về Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Cardano, số liệu không thay đổi trong 7 ngày qua. Mặc dù dự án gần đây đã đạt được một cột mốc quan trọng ở khía cạnh này, nhưng nó đã giảm 14,48% trong 24 giờ qua.

TVL được đánh giá là thước đo tình hình của giao thức. Ngoài ra, nó xem xét các khoản tiền vào gửi hợp đồng thông minh duy nhất. Vì vậy, khi thanh khoản chảy vào giao thức bị khóa, TVL sẽ tăng lên. Mặt khác, TVL giảm khi các nhà đầu tư giữ lại tiền gửi.

Nguồn: DefiLlama

Ngoài ra, các kho lưu trữ GitHub công khai cũng giảm và được thể hiện rõ qua hoạt động phát triển. Vào thời điểm viết bài, Santiment cho thấy hoạt động phát triển của Cardano chỉ còn 84,6. Là một dự án luôn vượt trội về mặt này, suy giảm có nghĩa là các nhà phát triển đã lùi bước trong việc tăng cường nâng cấp trên mạng.

Trong một diễn biến tích cực khác, số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ tăng cao hơn. Khi số liệu này giảm, điều đó có nghĩa là một số địa chỉ duy nhất không tham gia giao dịch.

Khi số liệu ở trạng thái giống như của ADA, đó là dấu hiệu cho thấy token có tiện ích ngày càng tăng. Sau đó, người dùng tận dụng lợi thế của nó bằng cách truy cập blockchain và giao dịch.

ADA

Nguồn: Santiment

Minh Anh

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *