Giữa bối cảnh bất ổn của TUSD trong vài ngày qua, ban quản trị AAVE đã có hành động để giảm mức độ tiếp xúc với stablecoin và giảm rủi ro tiềm ẩn.

Không có TUSD cho AAVE

Ban quản trị Aave gần đây đã đề xuất đóng băng dự trữ TUSD trong pool Aave V2 Ethereum để tạm thời ngừng gửi và vay TUSD. Họ đảm bảo các vị trí hiện tại không bị ảnh hưởng, cho phép người dùng tiếp tục hoàn trả và rút TUSD từ pool.

Cách tiếp cận thận trọng nhằm giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn và bất ổn liên quan đến TUSD. Bằng cách đóng băng dự trữ, cộng đồng sẽ có thời gian phân tích kỹ tình hình, xác định những tinh chỉnh hoặc biện pháp cần thiết và đưa ra quyết định sáng suốt để bảo vệ sự ổn định và bảo mật của giao thức.

Vào thời điểm viết bài, 83,76% người dùng trên Aave đã đồng ý với đề xuất này.

AAVE

Nguồn: Aave

Trạng thái của giao thức

Những thay đổi của ban quản trị có thể tác động tích cực đến trạng thái của giao thức này. Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên mạng giảm 10,7% trong tuần qua. Sau đó, doanh thu được tạo ra cũng bị ảnh hưởng với mức giảm 12,3% trong cùng kỳ theo dữ liệu của Token Terminal.

Tuy nhiên, trái ngược với hiệu suất của giao thức, giá AAVE tăng trưởng mạnh trong tháng qua. Sau khi test mức 47,51 đô la vào ngày 10/6, token này tăng 52,98%. Tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 70,44 đô la. Nếu test và vượt qua ngưỡng kháng cự 76,68 đô la, thì AAVE sẽ thiết lập xu hướng tăng.

AAVE

Biểu đồ AAVE 4 giờ | Nguồn: Trading View

Giá tăng đã khiến tỷ lệ MVRV của AAVE cũng tăng theo. MVRV tăng cho thấy hầu hết các địa chỉ nắm giữ token đều có lời tại thời điểm viết bài. Lợi nhuận cao của holder có thể khuyến khích họ bán ra để chốt lời, có thể dẫn đến giảm giá.

Hơn nữa, chênh lệch Long/Short giảm trong vài tuần qua, ngụ ý hầu hết các địa chỉ này đều là những holder ngắn hạn.

Holder ngắn hạn có nhiều khả năng bán phần nắm giữ trong tương lai và gây cản trở quá trình tăng trưởng của AAVE.

AAVE

Nguồn: Santiment

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *