Cộng đồng đằng sau Aave, thị trường tiền tệ DeFi hàng đầu, đang tập trung vào đề xuất quản trị để khởi chạy stablecoin GHO được chờ đợi từ lâu trên mainnet Ethereum.

Đề xuất đã nhận được sự hỗ trợ nhất trí từ các hodler token. Trong trường hợp được thông qua, người dùng Aave v3 sẽ sớm có thể đúc GHO dựa trên tiền gửi Ether của họ với lãi suất hàng năm là 1,5%, với những người dùng stake AAVE sẽ được chiết khấu 30%.

Nguồn: App.aave

Kho bạc của Aave sẽ tích lũy tất cả các khoản thanh toán lãi từ GHO, và Aave DAO có thể thay đổi lãi suất của GHO trong tương lai.

“Sau cuộc thảo luận rộng rãi của cộng đồng, nhiều giai đoạn của quy trình quản trị Aave DAO và nhiều tháng thử nghiệm trên Goerli Testnet của Ethereum, AIP này đề xuất giới thiệu GHO cho Ethereum Mainnet”.

Token AAVE đã vượt trội so với ETH trong những tuần gần đây và tăng gần 45% trong tháng qua. Aave là giao thức DeFi lớn thứ hai với tổng giá trị bị khóa (TVL) là 5,9 tỷ đô la trên tám mạng, theo DeFi Llama.

Giá AAVE vs giá ETH

Đề xuất được đưa ra khi Curve, một DEX tập trung vào stablecoin và giao thức DeFi được xếp hạng thứ sáu với TVL trị giá 3,8 tỷ đô la, đang tận hưởng thành công của crvUSD, stablecoin bản địa mới ra mắt của giao thức. GHO và crvUSD đều là stablecoin được đúc dựa trên tiền gửi trong các giao thức phát hành của chúng.

Aave và Curve đang tìm cách tận dụng các lỗ hổng trong lĩnh vực stablecoin.

Kể từ khi thị trường gấu diễn ra vào năm 2022, thị trường DeFi đã chứng kiến ​​sự thất bại của UST của Terra trong số các stablecoin thuật toán khác, các cơ quan quản lý ở New York đã ngăn chặn việc phát hành Binance USD của Paxos, làm gia tăng mối lo ngại xung quanh sự hỗ trợ lớn của DAI từ các tài sản tập trung và sự sụt giảm của vốn hóa thị trường USDC sau khi token mất chốt vào tháng Ba.

Người dùng đã vay khoảng 80 triệu đô la crvUSD kể từ khi giao thức ra mắt vào tháng 5, định vị nó là stablecoin lớn thứ 20, theo dữ liệu từ CoinGecko. crvUSD đứng thứ 12 trong số các stablecoin theo khối lượng với giao dịch 4,7 triệu đô la.

Ban đầu, Curve chỉ hỗ trợ token staking thanh khoản làm tài sản thế chấp, nhưng sau đó đã triển khai hỗ trợ cho wBTC và ETH nguyên gốc.

Itadori

Theo The Defiant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *