Bitcoin (BTC) đã cố gắng thoát khỏi hành động giá đi ngang nhàm chán của nó vào ngày 13 tháng 7, sau chiến thắng pháp lý của Ripple trước Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ, nhưng sự hưng phấn chỉ tồn tại trong ngắn hạn. Người bán đã kéo giá trở lại phạm vi vào ngày 14 tháng 7, cho thấy họ vẫn hoạt động ở mức cao hơn. Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đã giữ giá Bitcoin trên $30.000.

Các nhà quan sát thị trường dự kiến sẽ theo dõi chặt chẽ quá trình xem xét các đề xuất quỹ ETF khác nhau cho Bitcoin ETF giao ngay, một trong những đề xuất nổi bật nhất là đề xuất của BlackRock. Điều thú vị là trong số 550 đơn xin ETF của BlackRock, chỉ có một đơn bị từ chối, theo Eric Balchunas và James Seyffart của Bloomberg Intelligence.

Ngay cả khi Bitcoin hợp nhất, chờ chất xúc tác tiếp theo, một số altcoin đang chứng kiến lực mua mạnh. Điều này đã kéo tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin xuống dưới 50%, cho thấy rằng trọng tâm có thể chuyển sang các altcoin trong thời gian tới.

Bitcoin có thể bắt đầu một động thái mới trong thời gian sắp tới hay nó vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi? Đâu là các altcoin đang trông mạnh mẽ trên biểu đồ? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có thể xuất hiện trên radar của các trader trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã đóng cửa trên $31.000 vào ngày 13 tháng 7, nhưng đó đã được chứng minh là một cái bẫy tăng giá khi phe gấu kéo giá trở lại dưới mức này vào ngày 14 tháng 7. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ quyết liệt vùng từ $31.000 đến $32.400.

4-altcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành sự phân kỳ giảm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Điều này cho thấy đà tăng đang suy yếu. Phe gấu sẽ cố gắng tận dụng lợi thế của mình bằng cách kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($30.187). Nếu họ làm được điều đó, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường MA 50 ngày ($28.631).

Nếu phe bò muốn ngăn chặn đà giảm, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy và duy trì mức giá trên $31.000. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $32.400. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ dọn đường cho khả năng tăng lên $40.000 vì không có mức kháng cự lớn nào ở giữa.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã giảm xuống dưới các đường trung bình động trên biểu đồ bốn giờ, cho thấy nhu cầu đang cạn kiệt ở các mức cao hơn. Phe gấu sẽ phải giảm và duy trì mức giá dưới $29.500 để bắt đầu điều chỉnh sâu hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống còn $27.500.

Ngoài ra, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $31.000 để bắt đầu tăng lên $32.400. Nếu giá giảm từ $32.400 nhưng tăng trở lại từ $31.000, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu tăng lên $40.000.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã nhận được hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($5,41) trong các đợt pullback, cho thấy tâm lý đã chuyển biến tích cực và các trader đang muavào ở mức giá thấp hơn.

4-altcoin

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng mua mức giảm hiện tại và đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $6,16. Nếu họ có thể thành công, cặp UNI/USDT có thể tăng lên $6,50. Mức này một lần nữa có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh, nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, thì cặp tiền này có thể đạt $6,70.

Hỗ trợ quan trọng để theo dõi trong xu hướng giảm là đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ gợi ý rằng phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($5) và thấp hơn tới mức hỗ trợ quan trọng tại $4,72.

4-altcoin

Biểu đồ UNI/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự điều chỉnh trên biểu đồ 4 giờ đã chạm đến đường EMA 20 ngày. Đây là hỗ trợ quan trọng đầu tiên cần chú ý. Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức kháng cự $6,17. Trên mức này, cặp tiền có thể leo lên đường kháng cự của kênh tăng dần.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader ngắn hạn có thể chốt lời. Điều đó có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của kênh. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể trượt xuống còn $5,08.

Phân tích kỹ thuật ARB

Arbitrum (ARB) đã bứt phá và đóng cửa trên mô hình tam giác đối xứng vào ngày 15 tháng 7, cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu.

Biểu đồ ARB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($1,16) đã tăng lên và chỉ số RSI đã tiến gần đến vùng quá mua, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Có một mức kháng cự nhỏ ở $1,36, nhưng nếu vượt qua mức đó, cặp ARB/USDT có thể tăng lên $1,50. Mức này một lần nữa có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ, nhưng nếu phe bò vượt qua nó, mức tăng có thể kéo dài đến $1,70.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Điều đó có thể bẫy một số con bò hung hãn, dẫn đến việc giá giảm mạnh xuống còn $0,9.

4-altcoin

Biểu đồ ARB/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã tổ chức thành công việc kiểm tra lại mức đột phá từ tam giác đối xứng, cho thấy các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Phe bò sẽ cố gắng xây dựng dựa trên sức mạnh này bằng cách đẩy giá lên trên $1,36. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể lấy đà.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc $1,36, phe bò sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền này trở lại mô hình tam giác. Nếu họ làm như vậy, điều đó sẽ gợi ý rằng đột phá gần đây có thể là một cái bẫy tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày và thấp hơn tới đường hỗ trợ của tam giác.

Phân tích kỹ thuật AAVE

Aave (AAVE) đã bứt phá và đóng cửa trên mô hình kênh giảm dần vào ngày 3 tháng 7. Phe bò đã kiểm tra lại thành công mức đột phá vào ngày 6 tháng 7 và một lần nữa vào ngày 10 tháng 7. Điều này cho thấy phe bò đã lật đường kháng cự thành hỗ trợ.

4-altcoin

Biểu đồ AAVE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($72) đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc bật lên từ đường EMA 20 ngày, thì nó sẽ nâng cao triển vọng tăng giá trên $84,50. Sau đó, cặp AAVE/USDT có thể tăng lên $95.

Trái ngược với giả định này, nếu giá quay đầu giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò có thể đang mất dần vị thế. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại kênh giảm dần.

4-altcoin

Biểu đồ AAVE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $84,50, nhưng họ không thể duy trì sự đột phá. Phe gấu đã bán ở các mức cao hơn và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày.

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, lợi thế có thể nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống mức $68. Lợi thế sẽ nghiêng về phe bò nếu họ duy trì mức giá trên $84,50.

Phân tích kỹ thuật MKR

Maker (MKR) đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 2 tháng 7 và kiểm tra lại thành công mức này vào ngày 14 tháng 7. Việc thoát bật lên từ ngưỡng hỗ trợ này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

4-altcoin

Biểu đồ MKR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($878) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực báo hiệu rằng phe bò đang kiểm soát. Người mua đang cố gắng tiếp tục di chuyển lên nhưng có thể gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần $1.100. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp MKR/USDT có thể tăng vọt lên $1.200.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ $1.080, điều đó cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra trong các đợt phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ gợi ý rằng phe gấu đang cố gắng quay trở lại.

Biểu đồ MKR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên đường kháng cự, cho thấy đợt điều chỉnh ngắn hạn có thể đã kết thúc. Giá có thể giảm xuống đường kháng cự, đây là mức quan trọng cần theo dõi.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng phe bò đã lật đường kháng cự thành hỗ trợ. Điều đó sẽ cải thiện khả năng bứt phá lên trên $1.080.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động. Điều đó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $831.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *