Giao thức tài chính phi tập trung Yearn.finance đang hy vọng các nhà giao dịch chênh lệch giá sẽ trả lại 1,4 triệu đô la tiền sau khi lỗi tập lệnh đa chữ ký dẫn đến một lượng lớn kho bạc của giao thức bị cạn kiệt.

“Một tập lệnh multisig bị lỗi đã khiến toàn bộ số dư kho bạc của Yearn gồm 3.794.894 token lp-yCRVv2 bị hoán đổi,” theo một bài đăng trên GitHub ngày 11 tháng 12 của cộng tác viên Yearn “dudesahn”.

Lỗi xảy ra khi Yearn đang chuyển đổi yVault LP-yCurve (lp-yCRVv2) – kiếm được từ phí hiệu suất khi thu hoạch vault – thành stablecoin trên sàn giao dịch phi tập trung CowSwap.

Yearn bị trượt giá đáng kể khi nhận được 779.958 mã thông báo DAI yVault (yvDAI) từ giao dịch, dẫn đến giá trị nhóm thanh khoản từ kho bạc của nó giảm 63% so với giá giao ngay của lp-yCRVv2 vào thời điểm đó.

Yearn đã xác nhận con số 1,4 triệu đô la trong một ghi chú gửi cho The Block.

Tuy nhiên, Dudesahn cho biết các token bị ảnh hưởng là “thanh khoản thuộc sở hữu giao thức nghiêm ngặt” trong kho bạc của Yearn và tiền của khách hàng không bị ảnh hưởng.

Do tầm quan trọng của các token này đối với tính thanh khoản yCRV của Yearn, công ty đã yêu cầu bất kỳ nhà giao dịch arb thành công nào thu được lợi nhuận từ sự kiện này hãy xem xét gửi lại một số tiền:

“Chúng tôi đang yêu cầu bất kỳ ai thu được lợi nhuận từ sai lầm này hãy trả lại số tiền mà họ cảm thấy hợp lý cho multisig chính của Yearn.”

Yearn đã nỗ lực phục hồi thêm một bước nữa bằng cách viết tin nhắn trực tuyến cho một số nhà giao dịch.

Tin nhắn trực tuyến từ địa chỉ kho bạc của Yearn tới c0ffeebabe.eth. Nguồn: Etherscan

Theo Etherscan, một nhà kinh doanh chênh lệch giá đã chuyển 2 Ether ( ETH ) trị giá 4.500 USD trở lại địa chỉ kho bạc của Yearn. “Rất tiếc khi nghe điều đó các bạn ạ, điều đó đã xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta. Không thu được nhiều lợi nhuận như một số người khác đã làm và chúng tôi đã chấp nhận một số rủi ro và giúp ổn định, nhưng dù sao thì đây cũng là một số lợi nhuận trở lại,” họ thêm vào trong một thông báo trên chuỗi.

Để ngăn chặn những sai lầm tương tự trong tương lai, Yearn cho biết họ sẽ tách tính thanh khoản do giao thức sở hữu thành các hợp đồng quản lý cụ thể, triển khai các thông báo đầu ra mà con người có thể đọc được và thực thi các ngưỡng tác động giá chặt chẽ hơn.

Yearn trở thành nạn nhân của vụ khai thác trị giá 11,6 triệu đô la vào ngày 11 tháng 4 sau khi hacker kiếm được một triệu triệu token Yearn Tether (yUSDT) và giao dịch nó lấy các stablecoin khác.