Khi giá của XRP trải qua một đợt giảm dần từ đỉnh trước đó là 0,56 đô la vào tháng 6 và vi phạm mức hỗ trợ 0,5 đô la quan trọng, các trader tiền điện tử đang cân nhắc xem liệu mua lại token có phải là một quyết định khôn ngoan hay không khi chúng ta đang chuẩn bị bước sang tháng Bảy. 

Hiện tại, XRP đang được giao dịch ở mức 0,47 đô la, cho thấy mức giảm 3,19% trong 24 giờ qua và giảm 9,21% trong tuần, đẩy vốn hóa thị trường của nó xuống còn 24,5 tỷ đô la.

XRP thang Bay

Biểu đồ giá 1 ngày của XRP. Nguồn: TradingView

Thật thú vị, dữ liệu gần đây từ Santiment cho thấy hoạt động on-chain của XRP tăng đột biến trong tuần qua. Những đợt tăng đột biến về khối lượng giao dịch như vậy trước kia đã đóng vai trò là chỉ báo về một đợt tăng giá sắp xảy ra đối với altcoin này. Đáng chú ý, mô hình này đã được quan sát thấy trong ba dịp riêng biệt gần đây, cho thấy độ tin cậy hơn về khả năng xuất hiện một đợt tăng giá của XRP trong thời gian sắp tới.

“XRP đang cho chúng ta thấy một tín hiệu tăng giá nhẹ khi mà các trader đang có dấu hiệu từ bỏ. Trong lịch sử, các coin di chuyển với tỷ lệ thua lỗ lớn hơn so với lợi nhuận có khả năng tăng giá trị cao hơn.” 

Động lực giá XRP

Ở một trường hợp khác, chuyên gia tiền điện tử hàng đầu Michaël van de Poppe đã cung cấp thông tin chi tiết tập trung vào việc XRP vượt qua mức kháng cự 0,49 đô la. Nhà phân tích cho rằng việc vượt qua mức này có thể kích hoạt các vị thế mua tiềm năng và mở đường cho một đợt tăng giá mạnh. 

Trong khi đó, các thước đo phân tích kỹ thuật (TA) 1 ngày tại nền tảng phân tích tài chính và tiền điện tử TradingView lại đang giảm đối với tài sản này, gợi ý hãy “bán” ở mức 14, đó là kết quả của việc các chỉ báo dao động nằm trong vùng “bán” ở mức 2 và đường trung bình động (MA) cho thấy một đợt “bán mạnh” ở mức 12.

XRP thang Bay

Máy đo phân tích kỹ thuật XRP 1 ngày. Nguồn: TradingView

Trong bối cảnh tranh chấp pháp lý hiện tại giữa Ripple với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), XRP vướng vào cuộc “đấu đá” không ngừng giữa tâm lý tăng giá và giảm giá. Kết quả của vụ kiện có ý nghĩa quyết định đối với các nhà đầu tư và những người tham gia thị trường, những người háo hức chờ đợi một giải pháp tiềm năng có thể làm sáng tỏ quỹ đạo tương lai của XRP. 

Trong trường hợp không rõ ràng, giá của XRP dự kiến ​​sẽ vẫn chịu ảnh hưởng của các xu hướng thị trường rộng lớn hơn và những diễn biến xung quanh vụ kiện Ripple với SEC. Đáng chú ý, vào cuối tháng Năm, CEO Ripple Brad Garlinghouse cho biết ông hy vọng cuộc chiến pháp lý kéo dài của Ripple chống lại SEC sẽ kết thúc sau vài tuần nữa. 

Itadori

Theo Finbold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *