Theo báo cáo mới nhất từ BBC, X (trước đây là Twitter) có kế hoạch thu thập dữ liệu sinh trắc học từ người dùng. Trong số đó có ảnh và ID ảnh của người dùng. Thay đổi này được cho là sẽ có hiệu lực vào ngày 29/9.

Cũng có suy đoán rằng X đang lên kế hoạch bắt đầu dịch vụ tuyển dụng và có thể thu thập dữ liệu việc làm, học vấn từ người dùng cho mục đích này. Tuy nhiên, từ các báo cáo, có vẻ như việc thu thập dữ liệu sẽ chỉ áp dụng cho người dùng cao cấp.

Đại diện của công ty cho biết:

“X sẽ cung cấp tùy chọn cung cấp ID chính phủ, kết hợp với ảnh selfie, để thêm layer xác minh”.

Họ giải thích, dữ liệu sinh trắc học sẽ được trích xuất từ cả ID chính phủ và ảnh selfie cho mục đích phù hợp. Theo team, điều này sẽ giúp họ liên kết tài khoản với người thật bằng cách xử lý ID do chính phủ cấp.

Hệ thống xác minh mới rõ ràng là một nỗ lực nhằm giúp X chống lại các vấn đề mạo danh và làm cho nền tảng an toàn hơn. Elon Musk, chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội, cho biết thêm X cũng đang có kế hoạch đưa ra các tùy chọn cuộc gọi thoại và video.

X là tâm điểm của giới báo chí trong tháng vừa qua. Đầu tuần này, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã đệ đơn kiện công ty tàu vũ trụ SpaceX của Musk vì phân biệt đối xử với người tị nạn. DOJ cáo buộc trong các tin tuyển dụng, công ty công nghệ từ chối cơ hội cho người tị nạn và trích dẫn luật liên bang, mặc dù không có luật nào ngăn cản việc thuê người tị nạn.

Trong khi đó, tiền điện tử DOGE yêu thích của Musk dường như đã có những cải thiện nhỏ so với hiệu suất của tuần trước. Giao dịch ở mức 0,0638 đô la vào thời điểm viết bài, DOGE đã tăng 1,1% trong tuần qua.

doge

Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem giá các ở đây.

Minh Anh

Theo Coinedition

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *